พระทำตู้อบฆ่าเชื้อไวรัส ช่วยกันสร้างเองในวัด

ข่าวทั่วไป

เรียกว่าเป็นสถานการณ์ที่หลายคนต่างวิตกกังวลกันเป็นอย่างมาก หลังจากที่เชื้อไวรัสโควิด-19 ได้เเพร่กระจายไปยังทวีปต่างๆทั่วโลก ทำให้หลายประเทศต้องปิดประเทศ เพื่อทำการฆ่าเชื้อโควิด-19 รวมไปถึงในประเทศไทยที่ในขณะนี้ได้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้นหลายราย ทำให้หลายพื้นที่ในจังหวัดต่างๆมีความเสี่ยงสูงเพิ่มมากขึ้น

สถานบันเทิงต่างๆเริ่มทยอยกันปิดตัวลง ประชาชนบางกลุ่มเริ่มออกมากักตุนอาหารไว้ใช้ในยามกรณีฉุกเฉิน เเละถึงเเม้ว่าในสถานการณ์เเบบนี้ ก็ยังมีเรื่องราวดีๆให้เห็นกันอยู่ หลังจากที่เพจดังอย่าง Dark Killer V1 ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมทั้งข้อความ

ของวัดเเห่งหนึ่ง เมื่อเหล่าพระภิกษุสงฆ์ ได้ช่วยกันสร้างตู้ฆ่าเชื้อ พร้อมทั้งเผยว่า “สาธุว่ะพวกมึง ใครไม่ทำ #พระทำ ประเทศกูมาถึงจุดนี้ได้ไง ตู้อบฆ่าเชื้อฝีมือพระ ใช้ไฮโดรเจนเปอร์อ็อกไซด์1%ฆ่าเชื้อ มันควรจะมีคนคิดได้ก่อนถึงจุดนี้ใหมวะ

โดยเฉพาะผู้มีอำนาจหน้าที่ มีบุคลากรหรือว่า บุคลากรที่มีอยู่แต่ละหน่วยงานแม่งไม่มีสมxงวะ ไอ้x อย่าเอาของหมดอายุมาใช้งานในสภา กูบอกแล้ว” เท่านั้นยังไม่พอยังมีตู้ฆ่าเชื้อเเบบเดินผ่านอีกด้วย

“เสร็จ​เรียบร้อย​อีก1อย่างกับตู้​ฆ่าเชื้อ​แบบเดินผ่านและตัวยาฆ่าเชื้อ​+วิธี​ผสมยาทุกคนเข้าสวนพระ​พุทธบูชา​ฯ​ อุบล​ฯ​เรา​ตั้งแต่พรุ่งนี้​เป็น​ต้นไป​ จะต้องผ่านตู้​ฆ่าเชื้อ​ก่อนสามารถ​ทำเองได้นะตามสถานที่​ต่างๆ​เพื่อ​ลดภาระ

#การตื่นตระหนก​กับ​ #การตื่นตัว​มันแตกต่าง​กันโดยสิ้นเชิงการตื่นตระหนก​ คือไม่ได้พิจารณา​และ​ไม่ได้หาวิธี​ป้องกันใดๆแต่​การตื่นตัว​ ย่อมพิจารณา​เห็น​วิธีการป้องกันและลดภาระ​ตัวเองจากสังคม​

และภาครัฐทุกคนล้วนมีปัญญาเป็น​ของๆตนพิจารณา​กันเอาเอง เราจะทำในแบบของๆเราวันนี้​เราดีใจที่เราและสวนพุทธ​ฯ​ ไม่เป็น​ภาระ​สังคม​อย่างเดียว​ แต่เราช่วยเหลือ​ตัวเองได้และพร้อมช่วยเหลือ​สงเคราะห์​โลก​ได้”

ขอบคุณข้อมูล: Dark Killer V1,ฌานรตะ มุนีดาบส

เรียบเรียงโดย:setup999

May