แอปเปิ้ล ตอบชาวเน็ตประเด็น จั๊ด ธีมะ อ่านข่าวประเทศลาว

บันเทิง

เป็นคุณแม่ลูกหนึ่งที่สวย และน่ารักมากๆเลยทีเดียวค่ะ สำหรับสาวแอปเปิ้ล สีสะเหงียน ภรรยาคนสวยของพระเอกหนุ่ม ฟลุ๊ค จิระ และคุณแม่ของลูกสาว น้องจูนี่ ถ้าใครที่ติดตามในไอจีมักจะเห็นโมเมนต์น่ารักๆของครอบครัวนี้อยู่บ่อยๆ แถมน้องจูนี่ ยิ่งโตก็ยิ่งน่ารัก น่าเอ็นดู ใครอยู่ใกล้เป็นต้องตกหลุมรักไปตามๆกัน

แต่ล่าสุดก็มีดราม่าให้คุณแม่ต้องปวดหัวอีกแล้ว เพราะก่อนหน้านี้สาวแอปเปิ้ลได้โพสต์คลิปของพิธีกรฝีปากกล้า จั๊ด ธีมะ ที่กำลังอ่านข่าวเรื่องไวรัสโควิด-19อยู่ โดยมีการพูดว่า “มีเพียง 2 ประเทศเท่านั้นที่ยอดผู้ติดเชื้อเป็นศูนย์นั่นก็คือประเทศเมียนมาร์และลาว

แต่ก็ไม่มีใครเชื้อหรอกครับว่า 2 ประเทศนั้นไม่มีใครติดเชื้อ เขาคาดการณ์ว่าที่เป็น2ประเทศนี้ เนื่องจากว่า 2 ประเทศนี้ไม่มีเทคโนโลยีในการตรวจ แม้แต่ชุดตรวจก็ยังไม่มี คือถ้าใครเคยไปโรงพยาบาลในลาวแล้วจะทราบดีว่าไม่มีทางเลยที่เขาจะมีชุดตรวจ

ขนาดในโรงพยาบาลใหญ่ๆยังดูเก่าและดูเทคโนโลยีล้าสมัยกว่าโรงพยาบาลในชุมชนบ้านเราอีก” โดยสาวแอปเปิ้ลเขียนแคปชั่นว่า “เปิ้ลชื่นชมพี่มาตลอดว่าเป็นผู้ประกาศข่าวที่อ่านข่าวแล้วสนุกมากและตรงไปตรงมา เปิ้ลดูประจำนะคะ แต่รอบนี้เอาจริงๆเปิ้ลว่า พี่จะสนุกเกินไปจนเหมือนบูลลี่ประเทศลาว

ประเทศของเปิ้ลเลยล่ะคะ เปื้ลคนลาวคนหนึ่งที่ฟังแล้วบอกตรงๆว่ารู้สึกโมโห และรู้สึกว่าทำไมพี่ถึงต้องเน้นถ้อยเน้นคำขนาดนี้ โอเค โรงพยาบาลประเทศเปิ้ลอาจจะเก่าแต่เราก็อยู่กันมาได้นะ โอเคบ้านเมืองเปิ้ลอาจจะดูไม่พัฒนาดูชนบทในสายตาพี่แต่เราก็อยู่กันมาได้นะ

โอเคเราอาจจะดูไม่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยแต่เราก็อยู่กันมาได้นะ โดยรวมพวกเรามีความสุขดี ไทยลาว ได้ยินมาตลอดบ้านพี่เมืองน้องภาษาเกือบจะเป็นภาษาเดียวกันด้วยซ้ำไม่น่าต้องบูลลี่กันแบบนี้เลยค่ะ #เลิกบูลลี่เรื่องประเทศชาติซะที #ลาวมีความสุขดี”

ล่าสุดสาวแอปเปิ้ลได้ลบโพสต์ดังกล่าวทิ้งไปแล้ว เนื่องจากมีคนเข้ามาดราม่าเถียงกันไปมาเยอะมากๆๆ แต่งานนี้ก็ยังมีคนตามไปคอมเมนต์ใต้โพสต์ล่าสุดว่า “คนเก่ง ไม่ลบโพสนะคะคนเก่ง สติเริ่มมาแล้วหรอ ชอบสร้างความแตกแยก ทนกระแสทัวร์ไทยไม่ไหวเลยหรอคะ เราพิมพ์แสดงความคิดเห็นดีๆ คุณก็ลบทุกเม้น งงใจหลาย”

แล้วสาวแอปเปิ้ลก็มาตอบกลับว่า “ที่ลบโพสเพราะพวกแบบคุณมาเริ่มคอมเมนต์กันไปคนละเรื่องแล้วค่ะ นอกเรื่องไปมาก แบบไม่มีสติเกินไป ส่วนเรา สติมีตลอด ไม่งันพิมไม่ได้ค่ะ ปล่อยไว้ก็อยากให้ลบ พอลบก็บอกว่าหนี เอ๊ะยังไง”จากนั้นก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นมากมาย

ขอขอบคุณ : appleminiberry , judgejudd

เรียบเรียงโดย : setup999

kan