ดีเจเพชรจ้า โชว์บิลค่าไฟเดือนล่าสุด ลั่นดูไม่ผิดใช่มั้ย

บันเทิง

ต้องบอกเลยว่าในยุคที่โรคโควิด-19 ระบาดหนักทำให้เราทุกคนต้องหยุดการเดินทางและกิจกรรมนอกบ้านเกือบทุกอย่าง กลับมาใช้ชีวิตอยู่บ้านกันมากขึ้น รวมถึงการทำงานของบางอาชีพก็ปรับเปลี่ยนมาทำงานที่บ้าน

หรือ Work From Home ที่ต้องใช้ไฟฟ้าที่บ้านแทบทั้งวันทำเอาหลายคนโวยว่าค่าไฟ แพงขึ้นแบบผิดปกติทั้งๆที่หน่วยไฟฟ้าเพิ่มขึ้นมาไม่เท่าไหร่ จึงเกิดคำถามตามต่างๆนานามากมายว่าทำไมค่าไฟฟ้าถึงแพงขึ้นแบบก้าวกระโดด

การไฟฟ้ามีการคิดคำนวณค่าไฟยังไงกันแน่ ซึ่งหลายๆคนก็มักจะเห็นในโซเซียลที่มีชาวเน็ตออกมาโพสต์ระบายกันเพียบ เช่นเดียวกับเหล่าคนบันเทิงที่ออกมาโพสต์โวค่าไฟแพงมากในเดือนนี้ เพราะก่อนหน้านี้ก็ไม่เท่าไหร่ปกติดีทุกอย่าง

ล่าสุด  ดีเจเพชรจ้า วิเชียร กุศลมโนมัย สามีของนักแสดงสาว นิวเคลียร์ หรรษา ก็ได้ออกมาโพสต์บิลค่าไฟเดือนล่าสุด พร้อมระบุข้อความว่า ” ดูไม่ผิด ใช่มั้ย ค่าไฟ 😋🔥🔥🔥🔥 ” หลังจากนั้นก็มีชาวเน็ตแห่เข้ามาคอมเมนต์กันเพียบ

บอกนี่บ้านหรือโรงแรมแพงมาก ในขณะเดียวกัน สาวนิวเคลียร์ ก็ได้โพสต์ไอจีสตอรี่ ตัวเลขค่าไฟอยู่ที่ 28969.08 บาท พร้อมแคปชั่นว่า ” Hello ค่าไฟ” ค่าไฟแพงแบบนี้ก็ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไรกันแน่ หรือว่าเป็นเฉพาะเดือนนี้ก็ไม่รู้นะคะ

ยังไงก็ต้องรอลุ้นในเดือนต่อไปว่าค่าไฟมันจะแพงขึ้นไปอีกหรือเปล่า แต่ในส่วนที่บางบ้านใช้ไฟฟรีมันก็ดีไปเพราะว่าพวกเขาใช้ไฟฟ้าไม่เกิน 90 หน่วยซึ่งทางรัฐบาลก็ได้ประกาศให้ใช้ไฟฟรีก็ทำให้หลายๆคนมีเฮกันบ้างแล้ว

ช่วงนี้ทุกคนก็ต้องช่วยกันประหยัดให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำกันได้นะคะ เดี๋ยวอะไรหลายๆอย่างมันต้องดีขึ้นกว่านี้แน่นอนเราเชื่อว่าอย่างนั้นนะ สู้ๆนะคะเราต้องรอดไปด้วยกันให้ได้ สถานการณ์มันกำลังดีขึ้นแล้วค่า

ขอบคุณข้อมูล:newclear_hansa , djpetjah

เรียบเรียงโดย:setup999