สุดสะเทือนใจ คุณหมอ เจอหนุ่มตกงานเดินขอข้าวสาร ลูกรอกินข้าว

ข่าวทั่วไป

เรียกได้ว่าพิษโควิด-19 นั้นทำให้พี่น้องชาวไทยเดือดร้อนกันทั่วหน้าเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นอาชีพๆ ไหน ส่งผลให้ประชาชนนั้นตกงานกันเป็นจำนวนมาก จนตอนนี้ยังไม่มีเงินเพียงพอที่จะใช้จ่ายและซื้อข้าวกินประทังชีวิตให้ผ่านพ้นไปแต่ละวัน

และคงจะเป็นเช่นเดียวกับเรื่องราวต่อไปนี้ ซึ่งถูกแชร์และพูดถึงกันเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ เมื่อได้มีเพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “หมออีฟ ยืนงงในดงหมอจีน -เพจใหม่” ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องเราของน้าคนหนึ่งที่เดินมาขอสาร พร้อมปฏิเสธที่จะรับเงิน

ต้องการเป็นข้าวสารมากกว่า เพราะตอนนี้ลูกยังรอกินข้าวอยู่อีกด้วย โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า ” มาถึงจุดที่มีคนเดินมาขอข้าวสารแล้วนะคะ นั่งอยู่ในคลินิก มีน้าคนนึงมองเราจากด้านนอก เลยเดินออกไปหา คำแรกที่น้าเค้าพูด “” #ขอข้าวสารหน่อยคับ #เงินผมไม่เอานะคับ

#ผมมีลูก2คนรอกินข้าวอยู่ “ในคลินิกเราก็ไม่มีข้าวสาร เลยเดินไปหาพ่อ น้ายื่นบัตรประชาชนให้เราอีก เหมือนเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ พ่อบอกร้านน้าเหมี่ยวแถวบ้านมีขาย เลยเดินไปซื้อให้น้าเค้าน้านั่งรออยู่ตรงพื้น ที่จอดรถหน้าสำนักงานพ่อ

เราก้มตัวยื่นข้าวสารให้ สิ่งแรกที่น้าเค้าทำ … #ก้มกราบเราที่เท้าเท้านะคะเท้า!!! เราตกใจมาก รีบนั่งลงกับพื้น ยกมือไหว้คืนน้า เราบอกน้า อย่าทำแบบนี้เลยค่าน้า ไม่เป็นไร สู้ๆนะน้า น้าบอก “” #ผมสู้แล้วครับหางานไม่มีเลย #เป็นผู้มีพระคุณไม่เป็นไรหรอกครับ

#ผมทำแบบนี้ได้ “” ใช่หรอคะ จะอยู่แบบนี้กันจริงๆหรอคะ เราโคตรสะเทือนใจ น้ำตาจะไหลกันทั้งบ้าน เพราะทุกคนเห็นภาพกันหมด จำสายตาน้าเค้าได้เลย เปิดคลินิก ทำงานมา 6-7 ปี ไม่เคยเจอเหตุการณ์ไรแบบนี้ ที่ไหนเลยสักที่ …#ทำอะไรกันอยู่วะคะ ?? #มันเกิดอะไรขึ้นขนาดนี้ ??”

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความสะเทือนใจให้กับใครหลายๆ คนไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว เพราะโควิษ-19 นั้นทำพิษส่งผลให้ได้รับผลกระทบและเดือดร้อนไปตามๆ กัน จนหลายๆ คนนั้นต้องออกมาดิ้นรน เพื่อความอยู่รอดของตัวเองและครอบครัว

ขอบคุณข้อมูล:หมออีฟ ยืนงงในดงหมอจีน -เพจใหม่

เรียบเรียงโดย: setup999