เผยภาพปอดผู้ป่วยโควิด ที่ติดเชื้อรุนเเรง แล้วอาการดีขึ้น

ข่าวทั่วไป

หลังจากเชื้อไวรัสเริ่มระบาดมากขึ้นในประเทศไทย ทำให้ทางหน่วยงานรัฐบาลต้องออกมาหามาตรการป้องกันเชื้อ เพื่อให้ประชาชนมีความปลอดภัยในชีวิตมากที่สุด ซึ่งในช่วงการระบาดเเรกๆ ประชาชนที่เข้ารับการรักษา เริ่มหายป่วยเเละออกจากโรงพยาบาลเเล้วหลายราย

ซึ่งส่วนหนึ่งก็เป็นผลมาจากเหล่าเเพทย์เเละพยาบาล รวมถึง อสม.หมู่บ้านทั่วประเทศที่ร่วมด้วยช่วยกันสอดส่องลูกบ้าน ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อในประเทศไทยนั้นไม่พุ่งสูงขึ้น เหมือนกับหลายๆประเทศ ซึ่งประเทศไทยถือว่ามีการตื้นตัวเรื่องการเเพร่ระบาดของไวรัสอยู่ตลอด

ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Book Pattaranit ได้ออกมาโพสต์ข้อความยินดีกับผู้ป่วยรายที่ 5 ของจังหวัดขอนเเก่น อาการดีขึ้น หลังจากติดเชื้อโควิด-19 พร้อมทั้งยังได้เผยภาพปอดของผู้ป่วยหลังจากรักษาอาการดีขึ้นเรื่อยๆ

โดยผูใช้เฟซบุ๊กรายนี้ได้เผยว่า “ผลจากการได้ยารักษาที่ดี , ห้อง ICU ความดันลบที่มีประสิทธิภาพ , บุคลากร รพ.ขอนแก่นทุกฝ่ายที่ร่วมมือร่วมใจใช้ความรู้ทักษะทั้งหมดเข้ารักษาผู้ป่วย ขณะนี้ผลการรักษาออกมาเป็นที่น่าพอใจมากครับ

เครดิตแพทย์อายุรกรรมทรวงอกที่ดูแลเป็นหลักในช่วงภาวะวิกฤติ : Pongsakorn Kampan Suraphan Charoentanyarak Nat Tapanwong และทีมพยาบาล เภสัช เจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ที่ไม่ได้ tag ชื่อ และส่วนสำคัญหนึ่งของความสำเร็จมาจากภาคประชาชน

ที่ร่วมกันบริจาคเข้ากองทุนของ รพ.ศูนย์ขอนแก่น นำมารวมกับงบจากส่วนกลาง ทำให้เรามีงบประมาณเพียงพอที่ใช้สร้างห้องความดันลบ และอุปกรณ์การแพทย์ที่มีประสิทธิภาพในการรักษาครับได้รับอนุญาตจากผู้ป่วยแล้วในการเผยแพร่ภาพ ( เพื่อจะได้เป็นขวัญกำลังใจแก่ชาวขอนแก่น )”

ขอเเสดงความยินดีกับผู้ป่วยรายนี้ด้วยค่า หลังจากที่รักษาตัวมาเรื่อยๆ ตอนนี้อาการทุกอย่างเริ่มดีขึ้น พร้อมทั้งยังสามารถทานข้าวได้ด้วยตัวเอง บุคคลากรทางการเเพทย์ทำงานช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่ อีกไม่นานก็คงจะเดินทางกลับบ้านได้เเล้วค่า

ขอบคุณข้อมูล: Book Pattaranit

เรียบเรียงโดย:setup999

May