ละครร้อยป่า เรตติ้งพุ่งกระฉูด จนอธิบดีกรมป่าไม้ เอ่ยปากชม

บันเทิง

เรียกได้ว่าเป็นละครน้ำดีอีกหนึ่งเรื่อง ที่ได้รับคำชมจากแฟนละครอย่างไม่ขาดปาก แถมเรตติ้งนั้นยังแรงจนฉุดไม่อยู่จริงๆ เพราะพุ่งแล้วพุ่งอีกจนครองอันดับ 1 ของช่อง 7 สำหรับละครเรื่อง “ร้อยป่า” ซึ่งเป็นละครแนวบู้แอคชั่นเข้าข้น

โดยได้นักแสดงมากความสามารถอย่างหนุ่ม “บิ๊กเอ็ม กฤตฤทธิ์” ที่รับบทเป็น “เสือกลิ่นสัก” เจ้าหน้าที่ป่าไม้มือดี มาประฝันบทบาทกับ “ปูเป้ เกศรินทร์” ที่รับบทเป็น “แป๋ว” หญิงสาวหน้าตาน่ารักที่เสือหลงรักมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งในเวอร์ชั่นนี้

เส้นเรื่องของละครนั้นพระเอกจะต้องเลือกระหว่างความรักและความถูกต้อง  ซึ่งเนื้อเรื่องจะเน้นหนักไปทางด้านของการพิทักษ์ป่า การทำงานและการเสียสละของเจ้าหน้าที่เพื่อดูแลฝืนป่า ที่ต้องต่อสู้กับผู้ที่มีอิทธิพลเพื่อรักษาผืนป่าในประเทศไทย และความรักของเสือ ที่เรียกได้ว่าเป็นชีวิตเพื่อผืนป่า แต่หัวใจมอบให้เธอ

ล่าสุด  “คุณอรรถพล เจริญชันษา” อธิบดีกรมป่าไม้ ที่เป็นอีกหนึ่งคนในผู้ที่เกี่ยวข้องและเป็นแกนนำดูแลเรื่องสิ่งแวดล้อมในประเทศไทย เปิดใจชื่นชมว่า ก่อนหน้านี้ทางผู้จัดได้มาปรึกษาหารือ

เลยให้ไอเดียไปว่าอยากให้ละครเรื่องนี้สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นต่อไป ที่ต้องมาช่วยกันอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้ และที่สำคัญที่สุดอยากจะให้สร้างแรงบันดาลใจให้มีคนอยากมาทำอาชีพป่าไม้ อยากมารับราชการ หรือจะมาช่วยเหลือเรื่องการอนุรักษ์ทรัพยากรป่าไม้

ซึ่งโดยรวมอยากให้เป็นละครสร้างจิตสำนึก ผมเลยให้ข้อมูลใกล้เคuยงกับสถานการณ์ที่เป็นจริงในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของปัญหาไฟป่า ปัญหาการบุกรุกตัดไม้ทำลายป่า การจัดที่ดินทำกิน หรือปัญหาข้อเรียกร้องของพี่น้องประชาชน

ให้เอามาเข้ากับยุคสมัยปัจจุบันให้มากที่สุด ซึ่งละครร้อยป่า ทำออกมาได้ดี ก็ขอชมเชยผู้จัด ผู้สร้างทั้งหมดทำได้ดีมาก แหม่ๆ ต้องยอมรับจริงๆ เลยนะคะว่าละครร้อยป่านั้นทำออกมาได้ดีมากจริงๆ แถมยังเป็นละครอีกหนึ่งเรื่องที่ให้ข้อคิดกับคนดูได้ดีเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูล:bigm_krittarit

เรียบเรียงโดย:setup999