รองผู้ว่าโคราช เปิดครัวแจกข้าวฟรี บรรเทาทุกข์ประชาชน

ข่าวทั่วไป

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่น่าชื่นชมและถูกแชร์กันเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ว่านครราชสีมา ได้จับมือเอกชนเปิดครัวโคราชแบ่งปัน แจกข้าวกล่องบรรเทาทุกข์ประชาชนจากผลกระทบโควิด-19 โดยเฟซเพจบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “สวท.นครราชสีมา”

ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวดังกล่าว โดยได้ระบุแคปชั่นเอาไว้ว่า “รองผู้ว่าฯ โคราช ได้ตรวจเยี่ยมและอำนวยการจุดแจกจ่ายอาหาร “ครัวโคราชแบ่งปัน แจกข้าวฟรี” วันพุธที่ 29 เม.ย 2563 เวลา 11.00 น. ณ ลานหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา นางปิยะฉัตร อินสว่าง รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา

ได้ตรวจเยี่ยมและอำนวยการจุดแจกจ่ายอาหาร( ครัวโคราชแบ่งปัน แจกข้าวฟรี) เพื่อแจกจ่ายอาหารให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 ( COVID 2019) จำนวน 500 กล่อง โดยจังหวัดนครราชสีมาได้เปิดรับเงินบริจาคจากหัวหน้าส่วนราชการต่างๆใน จ.นครราชสีมา เพื่อนำเงินมาจัดทำอาหารเพื่อแจกจ่ายให้ผู้ได้รับผลกระทบดังกล่าว

#คนโคราชไม่ทิ้งกัน #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ” พร้อมทั้งเหล่านายกสมาคมสภากาชาดของจังหวัดนครราชสีมา ได้ออกมาร่วมช่วยเหลือประชาชนในครั้งนี้ด้วยโดยทางเพจได้เผยว่า นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมานำเหล่ากาชาดและกิ่งกาชาดแจกข้าวกล่องให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจาก covid-19

วันนี้ (29 เม.ย.63) ที่ บริเวณบ้านพักปลัดจังหวัดนครราชสีมา อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา นางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยนางลักขณา สกุลลิขเรศสีมา รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา นำคณะกรรมการ สมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัด กิ่งกาชาดอำเภอจักราช และกิ่งกาชาดอำเภอสูงเนินร่วมกันประกอบอาหารและอำนวยการจุดแจกจ่ายอาหาร โครงการครัวโคราชแบ่งปัน แจกข้าวฟรี เพื่อแจกจ่ายอาหาร จำนวน 800 กล่อง ให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID 2019)

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส covid-19 ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อน และเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ covid-19 จังหวัดนครราชสีมาร่วมกับภาคเอกชน องค์กรต่างๆ ได้เปิดครัวโคราชแบ่งปัน แจกข้าวกล่องให้กับประชาชน วันละ 500 กล่อง ทุกวัน ณ.บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา พร้อมเปิดบัญชีธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี ครัวโคราชแบ่งปัน หมายเลขบัญชี 694-0-32978-1

เพื่อสมทบทุน ช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในช่วงนี้ ทั้งนี้หน่วยงานภาครัฐและเอกชนในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ได้ร่วมกันเปิดจุดบริการแจกข้าวให้กับประชาชน ตามสถานที่ต่างๆ โดยแบ่งเป็น 2 มื้อ ดังนี้ มื้อกลางวัน เวลา 11.00 น. ที่ศาลากลางจังหวัด(เว้นเสาร์-อาทิตย์) 500 กล่อง มูลนิธิสว่างเมตตา 500 กล่อง หอการค้าจังหวัด 200 กล่อง หน้าที่ว่าการอำเภอสีคิ้ว 100 กล่อง บ้านพักปลัดจังหวัด 500 กล่อง (ตั้งแต่วันที่ 1-10 พ.ค.63 แจก 200 กล่อง) สำหรับมื้อเย็น เวลา 16.00 น. ที่โรงแรมปัญจดารา 500 กล่อง โรงแรมวีวัน 500 กล่อง และศาลเจ้าโหงวโจ้ว ฮุก 31 เริ่มในวันที่ 2 พ.ค.63 300 กล่อง

ขอบคุณข้อมูล:สวท.นครราชสีมา

เรียบเรียงโดย:setup999