หนุ่มทำกระเป๋าเงินหาย สุดท้ายมีพัสดุส่งมาถึงบ้านพร้อมจดหมาย

ข่าวทั่วไป

เชื่อว่าใครหลายๆ คนนั้นคงประสบกับปัญหากระเป๋าเงินหาย ซึ่งบางคนอาจจะโชคดีที่ได้คืนมา แต่บางคนอาจโชคร้ายหายไปอย่างไร้ร่องรอยเลยก็ว่าได้ เช่นเดียวกับเรื่องราวต่อไปนี้ที่ถูกแชร์และถูกพูดถึงกันเป็นจำนวนมากในโลกโซเชียล

เมื่อได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Gotz Wuttichai” ที่ได้ออกมาโพสต์ภาพกล่องพัสดุจากไปรษณีย์และกระดาษจดหมาย หลังจากที่เจ้าตัวนั้นได้ทำกระเป๋าเงินหายไปเมื่อ 3 วันที่แล้ว และไม่ติดว่าจะได้คืนอีกด้วย แต่มันกลับไม่เป็นอย่างที่คิด

เพราะล่าสุดเจ้าตัวนั้นได้กระเป๋าเงินคืน โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “จากที่กระเป๋าตังค์ผมหายเมื่อ3วันที่แล้ว ไม่คิดว่าจะได้คืนเลย😂 แต่วันนี้ผมได้คืนแล้วครับ แล้วส่งถึงบ้านผมเลย ขอบคุณพี่มากครับ พี่ ศิวรักน์ รอดเมือง #สุราษฎร์ธานีเมืองคนดี 💗”

ซึ่งในจดหมายนั้นได้เขียนข้อความเอาไว้ว่า “ผมพบกระเป๋าสตางค์ตกอยู่กลางถนน บริเวณสี่แยกอนามัยในตัวเมืองสุราษฎร์ธานี ขอส่งคืนตามบ้านเลขที่ที่ปรากฎในบัตรประชาชนนะครับ หากได้รับแล้ว แจกหนุ่มหน่อยที่เบอร์…..ปล. ขออนุญาตนำเงิน 100 บาท จากกระเป๋าเป็นค่าส่ง EMS นะครับ”

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่น่าชื่นชมมากจริงๆ งานนี้เลยทำเอาเหล่าบรรดาชาวเน็ตที่เข้ามาชมเรื่องราวดังกล่าวอดที่จะประทับใจและชื่นชมหนุ่มคนดังกล่าวไม่ได้เลย เพราะถ้าใครได้เจอกับตัวเอง ก็คงคิดว่าไม่ได้คืนอย่างแน่นอน

แต่บังเอิญไปเจอคนดีจึงทำให้กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องดีๆ ที่ถูกแชร์กันเป็นจำนวนมากในโลกโซเชียล แหม่ๆ เรียกได้ว่ากระเป๋าเงินมาหายในช่วงที่กำลังวิกฤตสุดๆ แบบนี้ เนื่องจากโรคโควิด-19 กำลังระบาด คงจะลำบากไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว

ซึ่งในตอนนี้เงินนั้นจำเป็นอย่างมาก เพราะต้องใช้ซื้อกินในชีวิตประจำวัน เพื่อที่จะดำรงชีวิตต่อไป ยิ่งตอนนี้โรคโควิด-19 ระบาดด้วยเงินนั้นยิ่งมีค่ามากจริงๆ อย่างไรก็ต้องขอชื่นชมหนุ่มคนดังกล่าวมากจริงๆ เลยนะค่าาา เรียกได้ว่าเป็นอีกเรื่องราวดีๆ ในช่วงวิกฤต

ขอบคุณข้อมูล:Gotz Wuttichai

เรียบเรียงโดย:setup999