จุดตั้งตู้ปันสุข ที่รับรองเลยว่า ชาวบ้านจะต้องหยิบแต่พอดี

ข่าวทั่วไป

จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้ประชาชนเป็นจำนวนมากได้รับผลกระทบไปตามๆกัน หลายคนต้องตกงาน ต้องขาดรายได้มาเลี้ยงดูครอบครัว ยิ่งคนที่หาเช้ากินค่ำด้วยแล้วขอบอกเลยค่ะว่าลำบากมากๆ เงินที่จะซื้อข้าวกินยังแทบจะไม่มีแต่ถึงอย่างไรก็ยังทำให้ได้เห็นน้ำใจของคนไทยด้วยกันเอง เพราะที่ผ่านมาก็ได้มีหน่วยงาน และกลุ่มบุคคลที่พอมีกำลังได้ออกมาช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนเป็นจำนวนมาก หวังบรรเทาความทุกข์ใจได้บ้าง

และอีกหนึ่งโครงการดีๆที่ตอนนี้กำลังนิยมกันอย่างแพร่หลายเลยก็คือ “โครงการตู้ปันสุข” โดยจะมีการนำตู้ธรรมดาๆมาวางไว้ตามจุดต่างๆส่วนใหญ่จะเป็นพวกข้าวสารอาหารแห้ง และน้ำดื่ม ใครที่ลำบากก็ให้มาหยิบไปได้เลย แต่ต้องหยิบไปแต่พอดี เหลือไว้ให้คนทีหลังบ้าง

ส่วนใครที่พอมี หรือมีเยอะก็สามารถนำมาแบ่งปันให้กับผู้อื่น ด้วยการนำสิ่งของมาใส่เติมไว้ในตู้ปันสุข แต่ล่าสุดถ้าใครที่ติดตามข่าวจะทราบดีว่าตอนนี้มีคนบางคนที่มาเอาสิ่งของในตู้ไปจนหมด บางคนนำกระสอบมาใส่เลยทำให้ผู้ที่มาทีหลัง ที่เดือดร้อนจริงๆไม่ได้ของ

ล่าสุดทาง สภ.ศรีราชา ก็เกิดไอเดียที่จะป้องกันการหยิบของเกินของประชาชน ด้วยการนำตู้ปันสุขไปตั้งไว้บริเวณหน้าโรงพัก โดยมีการโพสต์ภาพพร้อมแคปชั่น “🚓สภ.ศรีราชาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีราชา ได้จัดทำโครงการตู้แบ่งปัน ช่วยเหลือให้กับประชาชน

จากผลกระทบ covid-19 ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้า ทางเข้าอาคาร สภ.ศรีราชา😁ผู้ที่มีความจำเป็นก็มาหยิบเอาไปฟรี หยิบแต่พอใช้ พอกิน แบ่งปันซึ่งกันและกัน ให้คนข้างหลังได้กินได้ใช้บ้าง ส่วนท่านที่มี ก็มาช่วยกันเติม เพิ่มสุข

🗣ขอเชิญชวนทั้งผู้รับ และผู้ให้ ร่วมปันสุข ปันน้ำใจ ได้ที่ สภ.ศรีราชา ครับตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี” งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นชื่นชมเป็นจำนวนมาก อาทิเช่น ระวังแจ๊สสีบรอนด์นะครับ ได้ข่าวว่าศรีราชาเหมือนกัน , ตู้พวกนี้ควรจะวางไว้หน้าโรงพักแหละดีแล้ว คุณตำรวจจะได้ช่วยมอง ๆ ถ้าใครมาหยิบเยอะ หรือมาขนไป ก็เข้ามาถามมาตักเตือนเลย

, ถ้าหมดโควิคแล้วยังมีตู้แบบนี้ทั่วประเทศ คงดีคนยากจนจะได้อิ่มท้อง มีลอยยิ้มปันสุขไปด้วยกัน , ดีครับ ควรตั้งหน้า สถานี ตร.ทุกตู้นะ ..น่าจะได้เข้าคิวเป็นระเบียบ แบ่งบัน, “หยิบแต่พอดี” (ไหม) , ตั้งหน้า สภ.ดีครับ ทัวร์ลงน้อย , สมควรอย่างยิ่ง , เห็นด้วยค่ะไว้หน้าโรงพัก , หยิบกันแต่พอดีให้เหลือเผื่อถึงคนข้างหลังอย่ามักง่ายกันนะคะคนอื่นเค้าก็เดือดร้อนเหมือนกันค่ะ

ขอขอบคุณ  : สถานีตำรวจภูธรศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

เรียบเรียงโดย : setup999

kan