เนย บิ๊กไบค์พลเมืองดีออกไอซียูแล้ว บ่นอยากกินของโปรด

ข่าวทั่วไป

ก่อนหน้านี้ทำเอาพี่น้องประชาชนคนไทยขวัญผวากันไปตามๆกันเลยทีเดียวจากเหตุการณ์คนร้ายกราดยิงโคราช บริเวณห้างเทอร์มินอล 21 จ. นครราชสิมา เมื่อวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์ 2563 ทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก

และหนึ่งในผู้บาดเจ็บสาหัสคือ นายจิรัฐติกาล นอบไทย หรือ เนย หนุ่มบิ๊กไบค์พลเมืองดี ที่ถูกยิงจนอาการน่าเป็นห่วง และต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมาเป็นเวลานาน ซึ่งตอนนี้ เนย ก็มีอาการที่ดีขึ้นและปลอดภัยแล้ว

ล่าสุดหลังจาก เนย ออกจากห้องไอซียูแล้ว มีอาการดีขึ้น สามารถลุกขึ้นนั่งและพูดคุยได้ตามปกติ โดยมีการบอกครอบครัวว่าอยากกินหมูกรอบ ด้าน จ.ส.อ. วิษณุ นอบไทย พ่อของเนย จึงเร่งทำหมูกรอบอย่างขะมักเขม้น

โดยมีคุณย่าและน้องชายคอยช่วยเหลือด้วยใบหน้าร่าเริงแจ่มใส เพราะหมูกรอบนี้เป็นเมนูโปรดของเนย คุณพ่อของเนย บอกว่า อาการของเนยดีขึ้นมาก ซึ่งเมื่อช่วง 2 สัปดาห์ก่อน อาการทรุดลง มีไข้สูง เพราะมีหนองภายในช่องท้องข้างไต

บริเวณม้ามที่ถูกตัดออก แพทย์จึงต้องดูแลเรื่องการติดเชื้ออย่างใกล้ชิด แต่ตอนนี้อาการลูกชายดีขึ้นมาก ตอนแรกคิดว่าจะต้องตัดแขนทิ้งแล้ว แต่ตอนนี้รู้ว่าไม่ต้องตัด ก็รู้สึกดีใจมาก เมื่อวาน (15 พ.ค.63) เอาคอหมูย่างไปให้ เนยกินได้มากขึ้น

ก่อนจะบอกว่าอยากกินหมูกรอบ จึงจัดให้ตามคำขอเต็มที่ รีบไปตลาดซื้อหมูสามชั้นมาทำหมูกรอบให้เนยกิน ขณะที่ นางรจนา นอบไทย คุณย่า เปิดเผยว่า ร่างกายเนยแข็งแรงขึ้นมาก กินอาหารได้ดี แต่ต้องขับถ่ายผ่านสายยาง

ส่วนแขนซ้ายกำลังรอแพทย์ผ่าตัดเพื่อต่อเส้นประสาทใหม่ ซึ่งเนยก็บ่นว่าอยากกลับบ้าน คิดถึงเจ้าแรมโบ้ สุนัขอายุ 3 ปี ที่ตัวเองเลี้ยงไว้ ซึ่งเจ้าแรมโบ้ก็รู้สึกคิดถึงเจ้าของมาก วันๆได้แต่นอนซึมเศร้า ไม่ร่าเริงเหมือนเคย

ขอบคุณข้อมูล : Jirattikarn NT Noey , ชายอั๋น มังกร