เด็กๆมาขอความช่วยเหลือ คุณตำรวจถึงป้อม

ข่าวทั่วไป

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดประทับใจที่ชาวเน็ตแห่แชร์และพูดถึงกันเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อได้มีเพจเฟซบุ๊กที่ว่า “ตำรวจทางหลวง” ได้ออกมาโพสต์รูปและเล่าเรื่องราวของหนูน้อยกลุ่มหนึ่งได้มาขออนุญาตใช้สัญญาณ Wifi

ของหน่วยงานบริการฯ นาดี เพื่อที่จะใช้เรียนหนังสือทางออนไลน์ โดยทางเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “🗓วันที่ 19 พฤษภาคม 2563🗓 👮🏼‍♂️🚔หน่วยบริการตำรวจทางหลวงนาดี👦🏼🧒🏼ได้มีเด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านบุพราหมณ์

เป็น เด็กชาย 2 คน และเด็กหญิง 2 คน มาขออนุญาตใช้สัญญาณ Wifi ของหน่วยบริการฯนาดี💻เพื่อใช้เรียนหนังสือทาง online โดยทางหน่วยบริการฯ นาดี ได้ให้ใช้สถานที่ และสัญญาณ wifi รวมถึงจัดหน้ากากอนามัยมาแจกให้กับเด็กที่มาเรียน

เพื่อความปลอดภัยจากการระบาดของโรคโควิด-19 ด้วยครับ❣️👮🏼‍♂️ตำรวจทางหลวงพร้อมเติมเต็มและสนับสนุนให้เด็กทุกคนเรียนหนังสือครับ📚✅✅✅✅✅✅✅✅✅🤝❤️ดูแลทุกชีวิตเป็นมิตรทุกเส้นทาง👍🏻👮🏼‍♂️ทำ​ทุกอย่าง​ด้วย​สำนึก​เพราะ​เรา​คือ ​#ตำรวจ​ทางหลวง”

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่สร้างรอยยิ้มให้กับคนที่ได้พบเห็นไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว แถมยังเป็นไอเดียดีๆ สำหรับน้องๆ ที่ไม่มีเน็ตบ้านในการเรียนออนไลน์นะค่าา สามารถมาเชื่อมต่ออินเนอร์เน็ต จากจุดบริการประชาชนได้

แต่ก็ต้องช่วยกันรักษาความปลอดภัยโดยการสวมหน้ากากอนามัยมาทุกครั้ง เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื่อไวรัสโควิด-19 ค่าาา ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ลงไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็ต่างแห่แชร์ และเข้ามาคอมเมนต์ชื่นตำรวจคนดังกล่าวกันอย่างมากมาย

เอาเป็นว่าคุณตำรวจบริการน้องๆ ดีขนาดนี้ ก็อยากที่จะให้น้องๆ นั้นตั้งใจเรียนกันนะค่าาา อย่างไรก็ต้องขอชื่นชมคุณตำรวจมากๆ เลย และต้องขอขอบคุณแทนน้องๆ กลุ่มนี้ด้วย ที่เห็นความสำคัญในการเรียนออนไลน์ของน้องๆ

ขอบคุณข้อมูล:ตำรวจทางหลวง

เรียบเรียงโดย:setup999