สาวโพสต์เศร้าใจ เจอลุงถูกเลิกจ้าง พาลูกสาวเดินเท้ากลับบ้านเกิด ไม่มีเงินกินข้าวมา 5 วันแล้ว

ข่าวทั่วไป

จากสถานการณ์ที่โควิด-19 ระบาดหนักทำหลายๆคนเดือดร้อนกันสุดๆ บางโรงงานและบริษัทต่างๆก็ปิดตัวลงไปด้วย ทำให้พนักงานถูกไล่ออก เลิกจ้างกันเป็นจำนวนมาก ล่าสุดมีเฟซบุ๊ก Pornpimol Rattanaburee ได้เผยภาพพ่อลูกคู่หนึ่ง

พร้อมระบุข้อความว่า ” #เมื่อเช้าเจอเหตุการณ์ที่ทำให้เศร้าขับรถไปโรงเรียนเจอ2พ่อลูกเดินอยู่ข้างทางขับรถผ่านไปหันมองทางกระจกหลังรู้สึกหวิวๆเลยตัดสินใจไปวนรถกลับมาเพื่อสอบถามให้แน่ใจว่ากำลังจะไปไหน

เรา: ลุงจะไปไหนค่ะ

ลุง: จะไปภูเก็ตบ้านลุงอยู่ที่สะพานสารสิน

เรา: ลุงทาจากไหนยังไงค่ะ

ลุง: ลุงเดินมาจากพัทลุง

เรา: ห๊ะ…..เดินมาจากพัทลุง…ลุงเดินมาเหรอค่ะ

ลุง: จ้ะลุงเดินมาอาทิตนึงแล้วลุงทำงานที่นั่นแล้วเขาเลิกจ้างลุงไม่มีเงินข้าวไม่ได้กินมา5 วันแล้ว…คุณจะไปไหนครับ

เรา : งั้นลุงขึ้นท้ายกระบะเลยค่ะเดี๋ยวไปส่งที่ด้านสวนปาล์ม(ลำทับ)#พอถึงด่านลุงกับลูกสาวก็ลงแต่ลุงจะมีอาการปวดขาเราจึงถามว่าลุงเป็นอะไรแกก็เปิดให้ดูปรากฎว่าเท้าของลุงมีอาการแผลพุพองมีเลือดสดๆไหลออกมาด้วย

#เศร้ามากเราบอกลุงว่าหนูให้ตังไว้กินข้าวนะค่ะ#ลุงจะไม่รับเราเลยว่าเอาไว้เถอะค่ะ#แกร้องไห้ออกมาแกไหว้เราเรานี่แบบเศร้ามากเลยคิดดูเดินเท้ามาเป็นอาทิตย์รองเท้าที่มันสึกไปหมดแล้วอากาศก็ร้อนหน้าตาก็โดนแดดเผาเป็นขุยๆหลุดลอก

#ที่โพสต์เพื่อขอความช่วยเหลือเพื่อนเดินทางใครไปภูเก็ตด้วยรถกระบะช่วยรับแกไปด้วยเถอะค่ะ#ยุคโควิดนี้ใครๆก็กลัวและต้องป้องกันตัวเอง#ช่วยแกด้วยนะค่ะ#หนูส่งลุงได้แค่นี้นะค่ะ ” ยังไงก็ขอให้คุณลุงสู้ๆนะคะ

ต้องบอกเลยว่าช่วงนี้เจอแต่คนตกงานกันเยอะแยะมากมายเลยทีเดียว  เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ที่แพร่ระบาดหนักทำให้ประชาชนส่วนใหญ่เดือดร้อนจนแทบไม่มีเงินจะไปซื้อข้าวกินประทังชีวิตแล้วตอนนี้

ขอบคุณข้อมูล : Pornpimol Rattanaburee