ทีมแพทย์ รพ.สงขลานครินทร์ทำสำเร็จ รักษาผู้ป่วยโควิด-19 โดยพลาสมา จนหายดี

ข่าวทั่วไป

หลังจากมีการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ประชาชนเริ่มติดเชื้อเพิ่มขึ้่นเรื่อยๆ ซึ่งทางโรงพยาบาลหลายเเห่งต้องทำงานกันอย่างหนัก ในการช่วยเหลือผู้ป่วย ที่ติดเชื้อครั้งนี้ ซึ่งคุณหมอเเละพยาบาลในหลายๆโรงพยาบาล ต่างก็ช่วยผู้ป่วยอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งยังมีผู้ป่วยอีกหลายโรงพยาบาลที่หายดีเเละกลับบ้านกันได้เเล้ว

ล่าสุด ทางเพจ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ – Songklanagarind Hospital ได้ออกมาเผยเเพร่เรื่องราวของผู้ป่วยคนหนึ่ง ที่ป่วยด้วยโรคโควิด-19 เเละเข้ามารักษาตัวในอาการโคม่า เเต่ตอนนี้ผู้ป่วยคนดังกล่าวนั้นได้หายดีเเล้ว หลังได้รับการรักษาด้วยพลาสมา พร้อมทั้งยังได้กลับไปหาครอบครัวอีกด้วย

โดยทางเพจได้ออกมาเผยเรื่องที่น่ายินดีนี้ว่า ” ผู้ป่วยโควิดคนสุดท้ายในโรงพยาบาลสงขลานครินทร์เป็นอีกวันที่น่ายินดี ที่เราได้ส่งผู้ป่วยกลับคืนสู่อ้อมกอดของคนที่รักอีกครั้ง จากวันแรกของการรับส่งต่อผู้ป่วยรายแรกของโรคโควิด–19

ทีมแพทย์ พยาบาล ตลอดจนบุคลากรทุกหน่วยงานของคณะแพทยศาสตร์ ได้ช่วยกันคิด ช่วยกันดูแล หรือแม้แต่ช่วยกันสร้างพื้นที่รองรับผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นจนทำให้สถานการณ์และจำนวนผู้ป่วยลดลงอย่างต่อเนื่อง
วันนี้ (19 พ.ค. 63) โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ ได้ทำการส่งผู้ป่วยโรคโควิด–19 จาก covid ward คนสุดท้ายกลับบ้าน

คุณลุงเป็นผู้ป่วยหนักถูกส่งต่อมาจากนราธิวาส ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ และได้รับการรักษาด้วยการให้พลาสมาจากการบริจาคของผู้ป่วยโควิดรายแรก เป็นที่น่าอัศจรรย์ใจ จากอาการที่หนักมาก กลับมาดีขึ้น ภายในเร็ววันตอนนี้ผู้ป่วย  เขาหายดีแล้ว  เขาได้กลับบ้าน ได้กลับไปกอดคนที่รักอีกครั้ง

วันนี้…ไม่ได้มีเพียงแค่รอยยิ้มของผู้ป่วย แต่ยังมี…รอยยิ้มของทีมรักษา ที่รู้สึกว่า ทุกสิ่งที่ทำมา มันมากกว่าคำว่าหน้าที่ขอบคุณผู้ป่วย………… ที่ให้เราได้เรียนรู้และดูแลคุณขอบคุณโควิด -19…… ที่ทำให้เรารู้ว่าคำว่า “ทีม” สำคัญเสมอ

ขณะนี้โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ยังคงเหลือผู้ป่วยโควิดที่ โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ สาขา 2 อีกเพียง 2 คนเท่านั้น#ประโยชน์ของเพื่อนมนุษย์เป็นกิจที่หนึ่ง💙#โรงพยาบาลสงขลานครินทร์#คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์”

ขอบคุณข้อมูล:โรงพยาบาลสงขลานครินทร์ – Songklanagarind Hospital

May