หนุ่มเผยการบินไทย ไม่มีเงิน หลังลูกค้าขอค่าตั๋วคืน กว่าแสนล้าน

ข่าวทั่วไป

จากสถานการณ์โควิด-19 ที่แพร่ระบาดหนักไปทั่วโลกทำให้ประชาชนและหน่วยงานต่างๆก็พากันเดือดร้อนและได้รับผลกระทบจากสถานการณ์นี้กันหนักมากๆเลยทีเดียว จนทำให้บริษัทบางบริษัทถึงกับต้องปิดตัวลงไปเลยทีเดียว

เช่นเดียวกับ บริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน) ที่มีข่าวออกมาว่า การบินไทย เข้าสู่กระบวนการล้มละลาย เพราะประสบกับภาวะขาดทุนมาอย่างยาวนานและมีภาวะหนี้สินที่สูงกว่า 2.4 ล้านล้านบาท ทำให้สมาชิกสหกรณ์ต่างๆที่ถือหุ้นกู้ของการบินไทยรีบถอนเงิน

เนื่องจากเกรงว่าจะไม่มีเงินจ่าย หากการบินไทย ถูกยื่นล้มละลายซึ่งตอนนี้ก็ได้ยื่นศาลล้มละลายเดินหน้าแผนฟื้นฟู การบินไทย และนอกจากนี้ยังพบว่าสิ่งหนึ่งที่ผู้โดยสารตั้งคำถาม คือ ค่าตั๋วที่จ่ายไปแล้วนั้น การบินไทย จะทำอย่างไร

ล่าสุดเฟซบุ๊ก Warat Wanitwattanakul ได้โพสต์ถึงเรื่องตั๋วที่ได้จ่ายเงินซื้อไปแล้วว่า ” #วันที่ผมได้เป็นเจ้าหนี้การบินไทยครบ 60 วันที่ทำเรื่อง refund ตั๋วการบินไทยเป็นตั๋วไปกลับญี่ปุ่น ประมาณ 35,000 บาท

ล่าสุดทาง call-center ตอบชัดถ้อยชัดคำว่า“ตอนนี้มีลูกค้าขอ refund ค่าตั๋วกว่า’แสนล้าน’บาทเรายังไม่มีเงินคืน เพราะยังไม่มีรายได้จากการบินต้องรอ’อย่างน้อย’ 180 วัน อย่างช้ายังไม่มีกำหนดทางเรากำลังจะปรับโครงสร้างหนี้

ตอนนี้ผู้บริหารยังไม่เซ็นอนุมัติจ่ายเราจึงยังไม่สามารถหาเงินมาคืนลูกค้าได้และไม่สามารถรับปากว่าจะคืนเงินได้เมื่อไหร่..” ยืนยันว่านี่คือคำตอบจริงที่ได้รับจากสายการบินไทยสายการบินที่เคลมว่าตัวเองเป็นสายการบินแห่งชาติ. ”

ซึ่งตอนนี้ก็ยังคงตอบอะไรกันไม่ได้เพราะสถานการณ์ยังไม่ลงตัวสักเท่าไหร่แม้จะมีการยื่นศาลล้มละลายเดินหน้าฟื้นฟูแล้วก็ตาม..ยังไงก็ขอให้ทุกคนใจเย็นๆก็รอกันต่อไปนะคะ ยังไงทางบริษัทก็คงหามาจ่ายให้ทุกคนอยู่แล้วแต่อาจจะช้าหน่อย

ขอบคุณข้อมูล : Warat Wanitwattanakul