โซเชียลแห่ชื่นชม เด็กชาย ป.4 กตัญญู รับจ้างบวชเณร พาแม่พิการสายตากินก๋วยเตี๋ยว

ข่าวทั่วไป

ความกตัญญูนั้นเป็นเครื่องหมายของการเป็นคนดีการที่เด็กคนหนึ่งเป็นคนกตัญญู นั่นก็หมายความว่าเขาเป็นคนที่มีจิตใจที่ดีงามรู้จักการแบ่งปัน และรู้จักการให้และเคารพผู้อื่น ถึงแม้ว่าตัวเองจะไม่มีก็ตาม โดยเฉพาะบุพการีหรือคนในครอบครัวของตัวเอง

แม้ไม่มีเงินจะกินก็ต้องเลี้ยงดูจนสุดความสามารถไม่ใช่นำไปไว้ตามสถานที่ต่างๆ หรือไปทิ้งเป็นคนเร่ร่อนอยู่ตามข้างถนนแบบไร้ญาติ เหมือนกับเรื่องราวของเด็กชายคนหนึ่ง ที่รับจ้างบวชเณร เพื่อนำเงินที่ได้มาดูแลแม่ของตัวเอง

ที่พิการทางสายตาอย่างดีพาแม่ไปกินก๋วยเตี๋ยวหลังจากที่บวชได้เงินแล้ว งานนี้หลายคนที่ได้เห็นภาพก็แห่ชื่นชมแห่แชร์เด็กชายคนดังกล่าวกันเพียบเลยทีเดียว โดยล่าสุดเฟซบุ๊ก สมรัก โคกขํา ได้นำภาพมาเผยแพร่

พร้อมระบุข้อความว่า ” สุดยอดของเด็กชายคนนี้ เด็กป.4ไปรับจ้างบวชเณรได้เงินมา300 ปั่นจักรยานพาแม่มากินก๋วยเตี๋ยว แม่ตาบอด คือทำให้แม่ทุกอย่าง หนูคือเด็กกตัญญูที่สุด ” ซึ่งงานนี้ก็มีชาวเน็ตบางส่วนสงสัย

แห่เข้าไปคอมเมนต์ถามว่าการรับจ้างบวชมันคืออะไร หลังจากนั้นก็มีชาวเน็ตรายอื่นเข้ามาคอมเมนต์ตอบว่า “การรับจ้างบวชหน้าไฟ บางครอบครัว ไม่มีลูกชาย หรือคนที่จะบวช เพื่อให้คนตายได้เกาะชายผ้าเหลืองขึ้นสวรรค์

ต้องการคนแต่ไม่พอ เขาจะจ้างเด็กแถวนั้นไปบวชเพื่อให้ได้จำนวนที่ถูกต้อง” เรียกได้ว่าเป็นรายได้เสริมของเด็กต่างจังหวัดเลยก็ว่าได้นะคะกับการรับจ้างบวชแบบนี้ ซึ่งเงินที่ได้ก็ถือว่าไม่มากเท่านั้นก็สามารถนำไปใช้ซื้อของอะไรได้ไม่มากก็น้อย

ขอบคุณข้อมูล:สมรัก โคกขํา

เรียบเรียงโดย:setup999