มนุษย์ป้าแสบ โทรหากู้ภัยตอนดึก หลอกว่าป่วย แท้จริงเรียกให้ไปทำอย่างอื่น

ข่าวทั่วไป

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวในโลกออนไลน์ที่ชาวเน็ตแห่แชร์และวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว เมื่อได้มีเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “Thanakorn Sura รักในหลวง” ได้ออกมาโพสต์เล่าพฤติกรรมของมนุษย์ป้ารายหนึ่ง

ที่มักโทรเข้ามาขอความช่วยเหลือ จากเจ้าหน้าที่กู้ภัย อำเภอ บ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี แต่การโทรเข้ามาให้ช่วยเหลือครั้งนี้ ไม่เหมือนกับรายอื่น โดยป้าท่านนี้ได้โทรเข้ามาที่ 1669 โกหกว่าป่วย แต่แท้จริงแล้วจะย้ายของให้ลูก

โดยเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “การใช้บริการการแพทย์ฉุกเฉิน. เพื่อการอันเป็นเหตุต่อชีวิตเรื่องอุบัติเหตุเจ็บป่วย. มิใช่นึกอยากจะเรียกให้ไปใช้งานบริการ. อย่าสนุกกับการใช้งานคนที่ทำงานจิตอาสาเพื่อประโยชน์ส่วนตน.

แล้วเมื่อเราไม่ทำให้ไปเที่ยวร้องเรียนไปเที่ยวพูดมั่วๆ. บันทึกไว้วันนี้. จะย้ายของให้ลูกแต่โทรไปโกหกที่1669ว่าป่วย. พอรถของหน่วยไปถึงกองข้าวของเยอะแยะ. บอกให้ช่วยย้ายของ. มันไม่ใช่แล้วแบบนี้เวลานี้หลอกให้ไปรับคนป่วย

แล้วให้ช่วยย้ายของตอน จะ5ทุ่ม. ปวดประสาทมากก่อกวนจริงๆคนแบบนี้. อัดคลิปไว้นะครับ. ถ้ามีข่าวมั่วเด่วจะเอาคลิปลง” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตแห่แชร์และเข้ามาคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมาย

อาทิเช่น ถ้ามีเคสใกล้ๆกันแล้วมาทำแบบนี้ แล้วอีกเคสเค้าฉุกเฉินจริงๆ จะทำยังไงละ คนแบบนี้ไม่ควรมีที่ยืนในสังคมหรือสอนลูกหลานต่อไป ควรมีบทลงโทษบทเรียนบ้างไม่ใช่เด็กๆแล้วนะ เฮ้อ , ต่อไป คงไม่มีกู้ภัย อยากไปช่วยมัน เพราะมันไม่มีเหตุจริง ,

ปวดประสาทกับมนุษย์ที่เห็นแก่ตัวพวกนี้จัง นี่ถ้าในเวลาเดียวกันมีคนป่วยวิกฤติจริง ๆ ทำไงเนี่ย งานนี้ดูเหมือนว่าบรรดาชาวเน็ตหลายๆ คนไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมของป้าคนดังกล่าวเป็นอย่างมากเลยทีเดียว  เพราะมันพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมมากๆ

ขอบคุณข้อมูล:Thanakorn Sura รักในหลวง

เรียบเรียงโดย:setup999