สาวใหญ่โผล่ร่ำไห้กลางงานศพ พร้อมเผยน้ำใจที่ ตั้ว ศรัณยู มอบให้เมื่อ 18 ปีที่แล้ว

บันเทิง

เรียกได้ว่าสร้างความโศกเศร้าให้กับเหล่าดังในวงการบันเทิงเป็นอย่างมากเลยทีเดียว สำหรับการจากไปแบบไม่มีวันกลับของนักแสดงและผู้กำกับชื่อดัง อย่าง ตั้ว ศรัณยู ที่เสียชีวิตลงจากอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมา ด้วยวัย 59 ปีท่ามกลางความเสียใจของคนในวงการบันเทิงและครอบครัว ซึ่งงานนี้เหล่าคนดังในวงการบันเทิงหลายๆ คนก็ต่างออกมาโพสต์อาลัยรัก ตั้ว ศรัณยู กันอย่างมากมายเลยทีเดียว

ล่าสุดก็มีสาวใหญ่คนหนึ่ง ที่ร่ำไห้ พร้อมหอบหลักฐานที่เคยเจอ ตั้ว ศรัณยู เมื่อ 18 ปีที่แล้ว มาขอกราบศพตั้ว อยากจะขอบคุณที่เคยให้ความช่วยจนทำให้มีชีวิตใหม่ คุณป้าน้ำอ้อย กลั่นสกุล อายุ 57 ปี ที่หอบหลักฐานภาพถ่ายที่เคยไปร่วมรายการ เรื่องจริงไม่ใช่ฝัน ที่ตั้วเคยทำหน้าที่พิธีกรเมื่อ 18 ปีก่อน เพื่อขอเข้าไปร่วมเคารพศพตั้ว เนื่องจากซาบซึ้งที่ตั้วเคยให้ความช่วยเหลือในรายการ

มอบเงินส่วนตัวและอุปกรณ์ทำมาหากินให้ จนทำให้ชีวิตดีขึ้นไม่ฆ่าตัวตาย อยากจะมากราบลาขอบคุณที่ทำให้มีวันนี้ และอยากจะมาบอกว่า ตอนนี้ลูกได้เรียนจบปริญญาตรีเรียบร้อยแล้ว ไม่เคยลืมบุญคุณจนถึงวันนี้ “เคยได้รับความช่วยเหลือจากตั้ว ตอนนั้นเกิดอุบัติเหตุรถชนแขนหัก 3 ท่อน ขาหัก เมื่อ 18 ปีที่แล้ว ตอนนั้นลูกชายอายุ 9 ขวบ สามีก็เสียชีวิต ดิฉันลำบากมาก มีอาชีพขายบาร์บีคิวลูกชิ้นทอดมันอยู่หน้าโรงเรียนโพธิสารพิทยากร

ตอนนั้นลำบากมาก ตอนที่เกิดอุบัตเหตุรถชน แล้วคนชนก็ไม่มีตังค์ ลำบากจริงๆ ตอนนั้นค่ะ ต่อมาครูของลูกเขาก็เขียนจดหมายไปยังรายการ เรื่องจริงไม่ใช่ความฝัน ของตั้ว ศรัณยู ทางช่อง 5 สุดท้ายเรื่องของฉันก็ได้คัดเลือกให้มาออกรายการ เป็นคนยากจน สู้ชีวิต รายการเขาให้เอาลูกไปด้วย เขาก็ถามมีตังค์ไหมให้นั่งแท็กซี่มาเลย เดี๋ยวมาเอาค่าแท็กซี่ที่นี่ ก็ไปออกรายการเขา

ตอนนั้นเขาก็ถามว่าตอนนั้นอยากได้อะไร ฉันก็อยากได้เครื่องขายสโมกกี้ไบร์ทเพราะว่าทำบาร์บีคิวไม่ได้ เพราะมือยังใช้ไม่ได้ต้องไปกายภาพบำบัด ในความคิดเครื่องมันแพงมาก สองหมื่นกว่าบาทใครจะซื้อให้เรา เขาก็ช่วยเหลือ เขาก็ถถามอยากได้อะไร เราก็อยากได้รถเข็นเขาก็ให้ วันนั้นเอาบาร์บีคิวไปด้วย ให้เขากิน 1 ไม้ ตั้วเขาชอบเขาบอกอร่อยมาก แล้วก็ให้เงินเพิ่มมา 1 พันบาท ตอนที่ป่วยมากๆ

ลูกคอยอาบน้ำเปลี่ยนผ้าอ้อมให้ ตอนนั้นลูก 9 ขวบ ลูกก็ลำบาก สุดท้ายเขาซื้อให้ทั้งหมดเลย มีเครื่องสโมกกี้ไบท์ หม้อหุงข้าว กระติกน้ำร้อน กระทะไฟฟ้า แล้วยังให้ทุนมาอีก 28,000 บาท แล้วเขาก็ถามว่าลูกชายอยากได้อะไร ลูกชายก็บอกว่าได้รองเท้าลูกเสือครับแต่แม่ไม่มีตังค์ซื้อ เขาก็บอกว่า เดี๋ยวป้าน้ำอ้อยเอาตังค์ผมไปซื้อเลยเขาให้เงินมาเองต่างหากเลย และให้จักรยานอีก 1 คัน ได้รับของมากมายทั้งเงินทั้งส่วนตัวเขาด้วย

รวมๆ ทั้งหมดก็ร่วม 5 หมื่นบาทนะ และยังให้คนไปส่งถึงบ้านด้วย คุณตั้วยังบอกอีกว่าป้าอ้อยให้เขาเรียนนะ ถ้ามีอะไรมาหาผมได้ที่วัดนาคปรก ผมก็มีลูกแฝด 2 คน ป้าสู้ชีวิตนะ วันนั้นก็ได้ขอบคุณเขา เกิดมาไม่เคยเจอ ก็อยากจะขอบคุณว่าไม่มีเขาก็ไม่มีทุกวันนี้ ก็จะทำดีต่อไป วันที่รู้ข่าวนี่ช็อคเลย เป็นคนดีมาก ช่วยเหลือเรานะ วันนี้ก็ชวนลูกชายมาด้วย แต่เขาไม่ว่างต้องไปทำงานที่ต่างจังหวัด

ก็เลยชวนตาข้างบ้านมาเป็นเพื่อน แล้วก็เอาเอกสารต่างๆ มาด้วย เอกสารตอนที่เขาให้เราไปออกรายการก็เอามา ฉันเก็บไว้อย่างดี เอามาเพราะกลัวเขาไม่ให้เข้าเพราะเราไม่ได้เป็นดารา ก็อยากมาขอบคุณเขา ตั้งแต่เขาให้เราไปวันนั้นชีวิตการเป็นอยู่ก็ดีขึ้น หนี้นอกระบบก็ใช้คืนหมด ถ้าไม่มีเขาตอนนั้นฉันอาจจะตายไปแล้วก็ได้ เพราะตอนนั้นมันลำบากจริงๆ นะ ฉันเกือบจะฆ่าตัวตายแล้วถ้าไม่มีเขาวันนั้นน่ะ

วันนี้ก็อยากมาบอกเขาว่าตอนนี้ลูกฉันเรียนจบแล้ว เป็นเด็กดี จบมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล คณะบัญชี ได้เกียรตินิยม เลยอยากจะมาบอกเขาว่า ขอบคุณมาก ถ้าไม่มีเขาก็คงจะไม่มีทุกวันนี้ คือเขาช่วยเหลือมา ชีวิตความเป็นอยู่ก็ดีขึ้น ตั้งแต่คราวนั้นก็เกิดความประทับใจไม่ลืมเรื่องนี้เลยบุญคุณนี้ไม่เคยลืม จึงอยากจะมาบอกเขาเรื่องนี้ ไม่เคยลืมบุญคุณเลย

ตอนไปไหว้ที่หน้าโลงก็บอกเขาว่า คุณตั้ว ศรัณยู ขอให้หลับสบายนะ ไม่เคยลืม ป้าน้ำอ้อย กลั่นสกุล มาขอบคุณมากที่เคยได้ไปออกในรายการแล้วช่วยเหลือมา ตอนนี้ลูกเรียนจบแล้ว วันเอาก็ตั้งใจว่าจะเอาวาร์บีคิวมาช่วยงาน 500 ไม้ เพราะคุณตั้วเขาชอบ อยากตอบแทนบุญคุณเขา”