หนุ่มเหยียบเบรคตัวโก่ง เจอเด็ก 2 ขวบ วิ่งตัดหน้ารถ (คลิป)

ข่าวทั่วไป

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ เมื่อได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “กอล์ฟ ปัญญวัฒน์” ได้ออกมาโพสต์คลิปจากกล้องหน้ารถ ที่จู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ไมาคาดฝันขึ้น

เมื่อมีหนูน้อยวัยประมาณ 2 ขวบ ได้วิ่งออกมาบนถนนใหญ่ ที่มีรถวิ่งไปมาอย่างชุลมุน แต่โชคดีที่หนุ่มคนดังกล่าวนั้นเบรกทัน ไม่งั้นคงเกิดเรื่องที่น่าเศร้าขึ้นอย่างแน่นอน โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

“วันนี้ช่วงหลังเลิกงานกำลังขับรถไปรับคุณภรรยา ใกล้จะถึงแล้วมีเด็กอายุประมาณสองขวบ เสื้อผ้าไม่ใส่วิ่งออกมาบนถนน ห่างจากหน้ารถเรานิดเดียว ไม่อยากจะคิดถ้าเราขับมาเร็วกว่านี้แล้วเบรคไม่อยู่จะเกิดอะไรขึ้น

ฝากถึงผู้ปกครองดูแลเด็กให้ดี คนขับรถก็มีสติอย่าเผลอเด็ดขาด เราตกใจเด็กก็ตกใจ‼เตือนกันไว้ดูแลเด็กกันให้ดีนะครับ ดีที่เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่มีใครเป็นอะไร” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์

งานนี้บรรดาชาวเน็ตก็เข้ามาคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมายเลยทีเดียว อาทิเช่น เกือบซวยเลยอ่ะกอล์ฟ …ไม่จอดรถไปคุยหน่อยล่ะ…ปล่อยเด็กแบบนี้ได้ไง , เกือบซวยเลย , โชคดีแล้วเพื่อน. ถ้าเกิดอะไรขึ้น กอล์ฟ. ติดตาไปอีกนาน เด็กก็ยังโชคดีที่เจอคนขับรถใจเย็น

เรียกได้ว่าเป็นโชคดีของทั้งคู่จริงๆ ที่ไม่มีใครได้รับอันตราย อย่างไรก็อยากที่จะฝากเตือนพ่อแม่หลายๆ คนนะค่าาา ไม่ควรที่จะปล่อยให้ลูกนั้นคาดสายตา อาจจะทำให้เกิดเรื่องที่น่าเศร้าใจขึ้นก็ได้ แถมอาจจะทำให้คนอื่นนั้นซวยไปอีกด้วย

และแน่นอนว่าคนที่จะเสียใจที่สุดก็คงเป็นพ่อและแม่ ถือว่าคลิปนี้เป็นอีกหนึ่งคลิปที่เตือนเป็นอุทาหรณ์สำหรับพ่อและแม่หลายๆ คน เพราะเด็กในวัยนี้กำลังซนกำลังที่จะอยากรู้อยากเห็น เพราะฉะนั้นไม่ควรปล่อยให้คลาดสายตาแม้แต่น้อยค่ะ (มีคลิป)

ชมคลิป

https://www.facebook.com/golfscreen/videos/10215875104260610

ขอบคุณข้อมูล:กอล์ฟ ปัญญวัฒน์

เรียบเรียงโดย:setup999