หลักเกณฑ์แจกเงินเยียวยา 3,000 บาท สำหรับเด็กแรกเกิด-6 ขวบ

ข่าวทั่วไป

จากสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดหนักไปทั่วโลกจึงทำให้ทั่วโลกเกิดปัญหาวิกฤตต่างๆนานามากมายเลยทีเดียว และในขณะเดียวตอนนี้บางประเทศก็ได้เกิดการแพร่ระบาดเป็นรอบสองแล้วด้วยนะคะ แต่ในประเทศไทยของเราสถานการณ์ดีขึ้นเรื่อยๆ

แม้ในบางวันอาจจะพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19บาง ซึ่งในประเทศไทยทางรัฐบาลก็ได้ออกมาตรการเยียวยาช่วยเหลือพี่น้องประชาชนมากมายเลยทีเดียว ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าวก็ช่วยเหลือทุกภาคส่วนเลย

แต่ก็ยังมีประชาชนบางคนที่ยังคงตกหล่นอยู่ ซึ่งทางรัฐบาลเองก็เร่งช่วยเหลืออย่างเต็มที่ที่สุดแล้ว ยังไงก็ขอให้พี่น้องประชาชนใจเย็นๆกันก่อนนะคะ ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 กรมประชาสัมพันธ์ ได้ออกมาเผยว่า”หลักเกณฑ์แจกเงินเยียวยา

3,000 บาท สำหรับเด็กแรกเกิด-6 ขวบ จำนวน 1,394,756 คน โดยจะใช้ฐานข้อมูลจากเด็กที่ได้รับเงินอุดหนุนเด็กฯ 600 บาท ณ วันที่ 31 พ.ค.63 “ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่” และแม้ว่าพ่อแม่จะได้เงินเยียวยาเราไม่ทิ้งกันหรือเงินเยียวยาเกษตรกร

เดือนละ 5,000 บาทมาแล้วก่อนหน้านี้ เด็กก็จะได้รับเงินเยียวยา 3,000 บาทนี้ เพราะเป็นเงินคนละส่วนกัน #โควิด19สรุป คือ เด็กที่ได้รับเงินอุดหนุนเด็กฯ 600 บาท ในเดือนพฤษภาคม 2563 จะได้รับเงินเยียวยา 3,000 บาทนี้ทุกคน

โดยจะโอนเงินเข้าบัญชีเดียวกับที่รับเงินอุดหนุนเด็กฯ ส่วนวันโอนเงินน่าจะเป็นช่วงปลายเดือน มิ.ย. ถึงต้นเดือน ก.ค.นี้” ก็ขอให้ทุกคนโชคดีได้รับเงินเยียวยาตรงนี้กันทั่วหน้าเลยนะคะจะได้นำเงินไปใช้จ่ายต่างๆ

ขอบคุณข้อมูล:สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 กรมประชาสัมพันธ์

เรียบเรียงโดย:setup999