หนุ่มโพสต์เตือน เจอคนจะมายึดรถ ทั้งที่ซื้อเงินสด

ข่าวทั่วไป

เรียกได้ว่าทุกวันนี้มีอยู่มากมาย และมักจะมาในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไปนะคะ ซึ่งบางครั้งเราก็ไมทันได้ตั้งตัว และไม่ทันเล่ห์เหลี่ยมกลโกงจนอาจจะต้องตกเป็นเหยื่อ เช่นเดียวกับเรื่องราวต่อไปนี้ที่ถูกแชร์และถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์

แถมยังเตือนเป็นอุทาหรณ์สำหรับใครหลายๆ คนเลย เมื่อได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Ake Srisuwan” ได้ออกมาโพสต์เตือนภัย เมื่อมีมิจฉาชีพอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่มาจากไฟแนนซ์ จะมายึดรถ ทั้งที่เจ้าของซื้อรถคันดังกล่าวด้วยเงินสด

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ฝากระวังสองคนนี้หน่อยน่ะครับ. เหตุเกิดกับพี่สาว ที่หน้าเทคนิค วัฒนานคร บอกว่ามาจากบริษัทไฟเเนนซ์ให้มายึดรถ บอกว่าทะเบียนเหมือนกัน รถซื้อสดครับ ซื้อ13ปีเเล้ว

พี่สาวขอดูบัตรก็ไม่ให้ดู ไม่เเสดงตัวตน.. ถ้าคุณทำงานไฟเเนนซ์จริงก็ให้เเสดงตัวด้วยครับ ถ้าเรื่องนี้เกิดกับตาสีตาสาคงจะต้องเสียตังเสียรถให้เขาจริงๆ….. ขาดเจ้าบ่ขาดใจ” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์

บรรดาชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก อาทิเช่น สมัยนี้ใครอ้างเป็นอะไรก็ช่างถ้าไม่แสดงบัตรหรือหมายศาลอย่างชัดเจนถ้าเรามีปืนให้ยิงไว้ก่อนถ้ามีพวกเยอะให้รุมกระทืบได้เลย , ใช่ของผมขาด1เดือนมาไปเฉยและผมก็ไม่ได้ยุบ้านด้วยเอกสารก็ไม่มีรัยมาให้เซนยอมว่ายึดให้แค่เมียถ่ายรูปตอนคืนกุญแจ ,

เดี๋ยวผมจะผ่อนรถสักคันแล้วค้างสักสองเดือนให้มันมายึดจะเล่นแท้งให้เจ็บให้โกยไม่ทันเลยคอยดูชั่วต้องต้องเจอ , มีจริงๆมีมาแล้วครับ , เรียกตำรวจเลย , อ้างส่งเดชต่อยเอาไว้ก่อน , อ้างส่งเดชต่อยเอาไว้ก่อน , ซื้อสดก็กระทืบได้เลยครับ

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวเตือนเป็นอุทาหรณ์สำหรับใครหลายๆ คนนะคะ และต้องขอชื่นชมเจ้าของรถคันดังกล่าวเป็นอย่างมาก ที่ไหวตัวทันไม่หลงกลและตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพ เรียกได้ว่าสังคมในปัจจุบันอยู่ยากขึ้นทุกวันนะคะ

ขอบคุณข้อมูล:Ake Srisuwan

เรียบเรียงโดย:setup999