สวนกระแสสุดๆ ห่อหมกคุณแม่ ม้า อรนภา

บันเทิง

กลายเป็นประเด็นสุดร้อนแรงในโซเซียลกับกรณีของพิธีกรชื่อดัง ม้า อรนภา ที่ได้ไปแสดงความคิดเห็นถึงเด็กๆด้วยถ้อยคำหยาบคายว่า นอนแหกxxอยู่บ้านไป ไม่ต้องมาเรียน เด็กเปxต จนทำให้มีชาวเน็ตแห่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักจน ม้า ต้องขอยุติทำหน้าที่เป็นพิธีกรถึง 3 รายการเลยทีเดียวอย่าง ข่าวใส่ไข่ ทางช่องไทยรัฐทีวี 3 แซ่บ ทางช่อง 3 และ อลหม่านจานใหม่

แต่งานนี้ก็ไม่วายชาวเน็ตแห่ไปโจมตี ม้า ถึงในเพจขายห่อมหมกของคุณแม่ สุดทนต้องออกมาโพสต์เตือนคนที่เข้าไปโจมตีเพื่อเอาผิดในทางกฎหมาย โดยระบุว่า ” ร้านเราทำห่อหมกขายด้วยฝีมือและความตั้งใจของคุณแม่และร้านนี้เป็นของ”คุณแม่คนเดียว”เท่านั้น และสร้างเพจนี้ขึ้นมาสำหรับ“ร้านขายห่อหมก”เท่านั้น

หากผู้ใดหรือใครที่ยังกระทำกริยาไม่เหมาะสมในเพจของร้านทางเราขอความกรุณาให้ท่านแยกแยะสิ่งที่เกิดให้ขึ้นให้ออกเพราะ นี่คือ“เพจขายของของคุณแม่”หากท่านยังมีจุดประสงค์ที่จะตอบโต้ทางร้านในทางด้านอื่นๆที่ไม่เกี่ยวข้องกับอาหาร รสชาติ หรือมีเจตนารมณ์ที่ทำให้ร้านเสื่อมเสียชื่อเสียง โดยวิธีใดๆก็ตาม ทางเราต้องขอดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างถึงที่สุดซึ่งความผิดที่เราสามารถฟ้องท่านได้ มีดังนี้คดีหมิ่นประมาท มาตรา ๓๒๘

ความผิดฐานหมิ่นประมาทได้กระทำโดยการโฆษณา ด้วยเอกสาร ภาพวาด ภาพระบายสี ภาพยนตร์ ภาพหรือตัวอักษรที่ ทำให้ปรากฏด้วยวิธีใด ๆ แผ่นเสียง หรือสิ่งบันทึกเสียง บันทึกภาพ หรือบันทึกอักษร กระทำโดยการกระจายเสียง หรือการกระจายภาพ หรือโดยกระทำการป่าวประกาศด้วยวิธีอื่น ผู้กระทำต้องระวางโทษ จำคุกไม่เกินสองปีและปรับไม่เกินสองแสนบาท

โดยการบันทึกหลักฐาน คือการจับภาพหน้าจอ ถ่ายภาพส่วนที่เป็นข้อความหมิ่นประมาท และบันทึกไว้หน้าfacebookหรือถ่ายภาพหน้าจอแบบวิดีโอเพื่อบันทึกขั้นตอนการเปิด Facebook และคลิ๊กเข้าไปดูข้อความหมื่นประมาท เพื่อลบครหาว่าเป็นภาพตัดต่อ

นี่เป็นเพียงส่วนนึงที่เราสามารถดำเนินการได้ จึงขอความกรุณาต่อผู้ไม่ประสงค์ดีกับทางร้าน “หยุด” การกระทำที่ไม่เหมาะสมดังกล่าวด้วยค่ะ เพราะนี่ไม่ใช้พื้นที่ของการสนทนาหรือการแสดงออกให้ร้ายผู้ใดทางเพจร้านต้องขอโทษลูกเพจและลูกค้าทุกท่านมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะและขอขอบคุณกำลังใจและการสนับสนุนเพจของเราด้วยใจจริงทางเรายังคงเดินหน้าทำห่อหมกด้วยความตั้งใจและใส่ใจสม่ำเสมอขอขอบคุณทุกๆท่านมากๆค่ะ ”

ล่าสุด ในเพจเฟซบุ๊กคุณแม่ม้าได้รับกระแสตอบรับดีเกินคาดมีการแจ้งว่า “ขอแจ้งเพิ่มเติมนะคะ พุงปลาช่วงนี้คิวยาว ธ.ค. 63 นะ ไม่มีของเลยคะ ขอเป็นรับเนื้อปลาช่อนไปก่อนนะคะ” พร้อมทั้งมีการแจ้งคิวรับออกเดอร์อย่างต่อเนื่องว่า “แอดมินขอพัก2ซมนะคะ เดี๋ยวมาตอบคะ รอออเดอร์ให้คะ เริ่มคิวรับห่อหมก เป็น 3 กยเนื้อปลานะคะ” งานนี้ชาวเน็ตแห่สั่งออเดอร์รัวๆเลยค่า

สวนกระแสสุดๆ

ขอบคุณข้อมูล:ห่อหมกแม่คุณม้าอรนภา

เรียบเรียงโดย:setup999