แม่บ้านโรงพยาบาลรัฐทำงามไส้ กวาดหยากไย่ใส่คนไข้นอนเตียง

ข่าวทั่วไป

กลายเป็นประเด็นร้อนแรงที่เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อยู่ในโซเซียล พร้อมทั้งมีการแชร์ออกไปเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว หลังจากที่มีเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel ได้ออกมาเผยเรื่องราวเกี่ยวกับโรงพยาบาลแห่งหนึ่งซึ่งเป็นคลิปวิดีโอของพนักงาน

ที่กำลังทำความสะอาดกวาดหยากไย่ในห้องผู้ป่วย แต่ในห้องดังกล่าวนั้น ยังมีผู้ป่วยนอนอยู่บนเตียง ทำให้หยากไย่หรือฝุ่นที่ทำความสะอาดนั้นตกไปโดนผู้ป่วยที่นอนอยู่บนเตียงนอน นอกจากนี้ยังทำให้ฝุ่งตกไปกองที่เตียงผู้ป่วยด้วย โดยเพจดังกล่าวได้โพสต์

พร้อมระบุข้อความว่า ” มิติใหม่ของการทำความสะอาดด อย่าหาทำ ขอบคุณติ้กต๊อก ” ทั้งนี้พนักงานคนดังกล่าวได้ทำการถูกพื้นโดนปราศจากน้ำยาทำความสะอาดอีกด้วย ทำเพียงแค่ถูกเอาฝุ่นออกเพียงเท่านั้นเองค่า งานนี้ทำชาวเน็ตแห่เข้าไปคอมเมนต์วิจารณ์สนั่นโซเซียล

ว่า คือเค้าผ่านการอบรมการเป็นพนักงานทำความสะอาดมาแล้วใช่มั๊ย 🙄🙄🙄 เป็นเราคือถ้ามาเฝ้าไข้คือเตือนเลยว่าไม่สมควร ถ่ายคลิปแจ้งผอ.รพ.ถ้าเราเป็นคนไข้เราโวยก่อนเลย อย่าหาทำ , เดี๋ยวก็มีคำชี้แจงเดิมๆ จาก รพ.เช่น เป็นบริษัทเอกชนที่รับจ้างมา

ซึ่งไม่ได้เป็นบุคลากรของเรา และทาง รพ ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนต่อไป…..(แน่ใจนะว่าพยาบาลไม่รู้เห็น เพราะดูจากสเตปแล้วค่อนข้างช่ำชอง) , เขาทำแบบนี้เพื่ออะไรเพื่อความคึกคะนองเหรอไม่ใช่แน่นอนแล้วคนที่นอนอยู่นั้น

คืออะไรคนป่วยเขาพูดอะไรไม่ได้แล้วดูการกระของคนทำความสะอาดสิคนป่วยต้องเอาผ้าปิดจมูกพวกคนที่ทำแบบนี้เขาผ่านการอบรมแบบไหนมากันแน่หน่วยงานที่รับผิดชอบช่วยจัดการทียิ่งถ้าเป็นโรงพยาบาลนั้นแล้วไม่สมครวทำแบบนี้ , ฯลฯ

ขอบคุณข้อมูล:อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel

เรียบเรียงโดย:setup999