สาวขยัน เก็บออมเงินไม่ถึงปี ซื้อของขวัญชิ้นใหญ่ให้แม่ด้วยเงินสด

ข่าวทั่วไป

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใชเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Sine Thitirat” ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวดีๆ และแรงบันดาลใจในการออมเงิน เพียงไม่ถึง 1 ปี เธอก็สามารถซื้อมอเตอร์ไซค์เป็นของขวัญให้กับแม่ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

“เป็นแม่ค้าออนไลน์ เลยเอาลังพัสดุมาเป็นกระปุกออมสิน เก็บมาตั้งแต่ต้นปี หยอดทุกวัน เหรียญ ใบ ตอนแรกก็ไม่ได้ตั้งเป้าหมายอะไร แต่พอใกล้วันแม่เลยตั้งใจจะซื้อรถให้แม่ พอถึงวันก็เอาออกมานับ ได้เงินซื้อรถซื้อรถใหมให้แม่ได้ 1 คัน” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมสาวคนนี้กันอย่างมากมายว่า

ขอชื่นชมในความอดทนของน้องความพยยามอยู่ไหนความสำเร็จอยู่นั่นจ้ะ , เรียนจบทำงานเก็บออมด้วยตัวเองดูแลพ่อแม่สาวๆต้องทำอย่างนี้ขอชื่นชมน้องนะคะชีวิตเจริญรุ่งเรืองแน่ , ขอให้เจริญๆนะชื่นชมค่ะ , มีลูกแบบนี้เขาเรียกว่าอภิชาติบุตรเจริญก้าวหน้าค่ะขอชื่นชม..เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่ทำเอาบรรดาชาวเน็ตหลายๆ คนอดที่จะประทับใจกับความน่ารักของสาวคนดังกล่าวไม่ได้เลยนะคะ

นอกจากหน้าตาจะสะสวยยังเป็นคนที่กตัญญูต่อแม่มากจริงๆ อดที่จะปลื้มใจแทนคนเป็นแม่ได้เลยจ้า คงจะดีใจมากๆ เลยนะคะ ที่ลูกสาวซื้อรถมอเตอร์ไซค์คันใหม่ให้ แถมยังเป็นคนเก็บที่เธออดออมไว้อีกด้วย ถึงแม้ว่าตอนนี้สาวคนดังกล่าวจะเป็นแค่เพียงนักศึกษา แต่เธอก็หาอาชีพเสริมด้วยการเป็น แม่ค้าออนไลน์อีก

ซึ่งจะเห็นได้ว่าออเดอร์ของเธอนั้นปังมากจริงๆ งานนี้อดที่จะชื่นชมเธอไม่ได้เลยค่าาา ถือว่าเป็นที่หนึ่งเรื่องราวที่หลายๆ คนนั้นสามารถเอาสาวคนดังกล่าวไปเป็นตัวอย่างในความขยัน ความกตัญญู และอดออมได้เลยจ้า เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างดีๆ

ขอบคุณข้อมูล:Sine Thitirat

เรียบเรียงโดย:setup999