นักบอลพันท้ายนรสิงห์ เดินเท้าไปเรียน 10 ก.ม. หลัง ผอ.มีคำสั่งยึดรถรับส่ง

ข่าวทั่วไป

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ สำหรับกรณีผู้ใช้เฟซเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า PHANTHAI Pnfc ออกมาเปิดเผย เรื่องราวของนักเรียนโครงการฟุตบอลสู่ความเป็นเลิศ โรงเรียนพันท้ายนรสิงห์วิทยา จังหวัดสมุทรสาคร จำนวนประมาณ 200 คน ไม่มีรถไปโรงเรียน  เนื่องจากผู้อำนวยการโรงเรียนมีคำสั่งยึดรถโดยสาร ที่รับนักเรียนไปโรงเรียนคืนทำให้นักเรียนบางคน ต้องไปอาศัยอยู่ที่วัดเป็นการชั่วคราว

#ล่าสุดวันนี้ (3 กันยายน 2563) นักเรียนในโครงการกว่า 200 ชีวิต ได้ออกเดินเท้าจากวัดโสภณาราม ซึ่งเป็นที่พักอาศัย เพื่อไปเรียนหนังสือที่โรงเรียนพันท้ายนรสิงห์วิทยา ระยะทางกว่า 10 กม. พร้อมทั้งแสดงจุดยืนเรียกร้องให้ผู้บริหารโรงเรียนหันมาเหลียวแล

เนื่องจากที่ผ่านมา กลุ่มนักฟุตบอลได้ทำชื่อเสียงให้กับโรงเรียนอย่างต่อเนื่อง ทางโรงเรียนได้มีการปรับนโยบาย โดยมุ่งเน้นไปในส่วนอื่นๆ นอกเหนือจากการกีฬา และบังคับให้ครูท่านหนึ่งในโรงเรียนมายึดรถ ซึ่งโครงการได้รับบริจาคมาจากโรงเรียนแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

แต่จดทะเบียนในนามโรงเรียน คืนไปกะทันหัน โดยอ้างเหตุการต่อทะเบียน ถ้าไม่ได้รถคืนจะตั้งกรรมการสอบครูท่านนี้ แต่ปัจจุบัน รถคันนี้ยังคงจอดไว้ที่โรงเรียน ไม่ได้นำไปซ่อมแซม #พันท้ายนรสิงห์ #นักฟุตบอลโรงเรียน #เดินไปโรงเรียน #สมุทรสาคร #ฟุตบอลเยาวชน #นักเรียน #ยึดรถรับส่งนักเรียน

ซึ่งหลังจากเรื่องดังกล่าวได้เผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมายเลยว่า แกล้งเด็กนะ​ ผ.อ​ ใช้นิ้วดีด… ผ.อ​ เลย , เอาง่ายๆเลยครับแค่ไล่.ผีอำ.ออกปัญหาก็หมดครับมีใว้ทำไหมผู้บริหารไม่มีสมอง

แปลกเนาะเมืองนี้มีคนดีได้แค่นี้ โลก..เขาหมุนไปถึงใหนต่อใหนกันแล้ว , แล้วจะเปิดทำไมรร.กีฬาเด็กก็มาเรียนทำชื่อเสียงให้รร.วิสัยทัดต่ำตม.ทำได้ยึดรถใจมึxทำด้วยอะไรเป็นผอ.ต้องแก้ปันหาไม่ใช่ส้างปันหานะ

ขอบคุณข้อมูล:PHANTHAI Pnfc

เรียบเรียงโดย:setup999