คุณครูประจำชั้น บังเอิญเจอลูกศิษย์ ม.2 นั่งขายขนมจีบอยู่ที่พื้น หารายได้ส่งตัวเองเรียน

ข่าวทั่วไป

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก เมื่อเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “Mint Sasipun” ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของเด็กหนุ่มที่สู้ชีวิต ผู้ที่ไม่ยอมให้ความลำบาก มาบั่นทอนจิตใจ

หรือทำให้ท้อแท้และสิ้นหวัง โดยเธอเป็นครูประจำชั้นของเด็กชั้น ม.2 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง โดยเธอได้โพสต์เล่าเรื่องราวเอาไว้ว่า “💕เมื่อคืนเราออกไปกินข้าวตามปกติกับเพื่อนที่ MRTเตาปูน  ——>เราก็เห็นเด็กผู้ชายตัวเล็กๆคนนึ่ง

คิดในใจทำ ไมฉันคุ้นๆจัง555….เอ้านี่เด็กประจำชั้นเรานิน้าเด็กผู้ชายคนนี้ “ชื่อน้องเน็ค”เรียนอยู่ชั้น ม.2/2  โรงเรียนศีลาจารพิพัฒน์  🥟น้องขายขนมจีบหารายได้เป็นค่าใช้จ่ายของตัวเองและภายในครอบครัว ปกติน้องจะปั่นจักรยาน

ไปขายก่อนมาโรงเรียนตั้งแต่ ตี 5 จนถึง 06.30 และช่วงหลังเลิกเรียนเวลา 16.00 น. กล่องละ 20 บาท น้องพักอาศัยอยู่กับคุณตาคุณยาย และคุณป้า คุณป้าจะเป็นคนทำขนมจีบให้น้องเพื่อนำไปขาย น่ารักมากเลยลูก ขอให้ขายหมดทุกวันนะครับ

⚡️ใครผ่านแถว MTRเตาปูน ช่วยอุดหนุนเด็กนักเรียนฉันหน่อยน้าาาา 👉🏻ครูเองอุดหนุนประจำตอนเช้าไม่คิดว่าจะขายตอนกลางคืนด้วย รสชาติอร่อย น้ำจิ้มกลมกล่อม” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแผร่ไปในโลกออนไลน์

ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาคอมเมนต์กันอย่างมากมายว่า น้องน่ารักมากค่ะ เคยถามน้องว่าไม่อยากเล่นเหมือนเด็กคนอื่นๆหรอ น้องตอบว่า ขายของเสร็จแล้วค่อยกลับมาเล่นก็ได้ครับ อยากมีเงินเยอะๆ มากกว่า คิดถึงตัวเองตอนเด็กเลยค่ะ เรายังห่วงเล่นมากกว่าอีก ,

ศิษย์เดียวกันกับโรงเรียนพี่เลยเป็นกำลังใจให้น้องอีกหนึ่งกำลังใจนะคะสู้ๆค่ะ❤️  เรียกได้ว่าต้องขอชื่นชมน้องจริงๆ เลยนะคะ เป็นเด็กที่ขยันมาก ไม่น่อท้อต่อโชคชะตาจริงๆ เอาเป็นว่าถ้าใครผ่านไปมาแถวนั้นก็สามารถแวะอุดหนุนน้องได้นะคะ

 

ขอบคุณข้อมูล:Mint Sasipun

เรียบเรียงโดย:setup999