ชาวบ้านแตกตื่น หลังน้ำในคลองเป็นสีแดงจนน่ากลัว

ข่าวทั่วไป

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ เมื่อทางเพจเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “ที่นี่สมุทรปราการ” ได้ออกมาดพสต์ภาพในคลองแห่งหนึ่งใน ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เป็นสีแดงน่ากลัวมาก จึงอยากวอนให้หน่อยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบด่วน

ชาวบ้านใกล้เคียงหวาดระแวง หวั่นมีเหตุร้าย โดยเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “มหัศจรรย์ 🚱 พระประเเดง ข่าวร้องเรียน..ชาวบ้านแตกตื่นน้ำสีแดง ชาวบ้านชุมชนสุขสวัสดิ์ 64 แยก 8 ส่งเรื่องมาว่าน้ำในคลองแขก ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เป็นสีแดงคล้ายสีเลือด ฝากหน่วยงานที่เกื่ยวข้องช่วยตรวจสอบทีครับ สีน่ากลัวมาก.. เครดิตภาพ: ประพันธ์ เเสงมาน\เเจ้งเหตุปราการ”

ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมายว่า หน้าจะอยู่ในการตรวจสอบแล้วล่ะครับ เพราะเมื่อกลางปีที่แล้ว​ มีจังหวัดนึงก็เคยเกิดขึ้นครับ​ ผมก็ไม่แน่ใจว่าจะเป็นเหมือมกันรึเปล่าครับ​

ขอบคุณที่เป็นส่วนในการแจ้งข่าวสารครับ , น้ำจากโรงย้อม กรมโรงงานคนน้อยออกตรวจไม่ทั่วถึง ปปช.นี้แหละช่วยกันเป็นกระบอกเสียง ขอชื่นชมครับ , ทางรัฐได้รับแจ้งเหตุจึงส่งเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบ ผลปรากฏไม่เจอน้ำสีแดง น้ำสะอาดดี

ตรวจอะไรก็ไม่เจอหรอกตรวจซ่องยังไม่เจอโสเภxเลย , น้ำเสียจากโรงงานแน่นอน..คุณมักง่าย..แต่ประขาชนเดือดร้อนนะคะ , น่าจะมาจากโรงงานแถวๆนั้นแหละ , น้ำสีเคมีแน่นอนแบบนี้ , อันตรายต่อสุขภาพมากน้อยแค่ไหนก็ไม่รู้น่ากลัวมากๆ ,

วว่าจะเปนอะไรกัน… ห่วงสิ่งมีชีวิตในนำ้ก่อนดีกว่าไหมคะว่าจะมีปันหาอะไรกับนำ้แบบนี้ไหม.. ระบบนิเวศในนำ้จะเสียหายมั้ย… ห่วงแต่คน.. สัตว์ในนำ้ก้มีชีวิตนะคะ✌️✌️ , เสียดายจังไม่น่าหมดไวเลย เลยไม่มีอเมซิ่งพระประแดงเลย เสียดายสุดๆๆๆๆๆ

ขอบคุณข้อมูล:ที่นี่สมุทรปราการ

เรียบเรียงโดย:setup999