บีบหัวใจ เด็กนักเรียนชาวดอย ร่ำไห้ อำลาครู หลังผูกพันกันมา 4 ปี

ข่าวทั่วไป

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวประทับใจ ที่ทำเอาใครหลายคนต่างตื้นตันใจไปตามๆกัน เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Pupay Siwaree ได้ออกมาเผยเรื่องราวสุดซึ้ง ระหว่างความผูกพันธ์ของครูเเละนักเรียน ในจังหวัดเเม่ฮ่องสอน เมื่อครูต้องลาจากเด็กๆ เพื่อย้ายไปสอนเด็กนักเรียนที่ใหม่ ซึ่งเด็กๆนั้นได้พากันล้อมวงโอบรอบตัวครูสาว เเละยังร้องเพลงให้กับคุณครูด้วย

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ได้ออกมาเผยความรู้สึกครั้งนี้ด้วยว่า “- ตาโอมูของฉัน -จริงๆรู้ล่วงหน้ามาพักหนึ่งแล้วว่าต้องย้ายพยายามเก็บเกี่ยวความทรงจำดีๆ ในห้วงเวลาที่เหลือ เตรียมใจให้เบิกบาน เมื่อวันที่ย้ายมาถึง ฉันจะยิ้มและเก็บภาพสวยๆ แต่เปล่าเลย

ส า ย สั ม พั น ธ์ ได้ทำหน้าที่ของมัน ต่อให้เราเตรียมตัว เตรียม ” ใ จ ม า ดี ” แค่ไหน… ฮืออออ….จากเด็กสาวคนหนึ่งที่จับพลัดจับผลู ได้เป็น “ครู” ทัศนคติติดลบ ไม่ได้หลงใหลในงานสอน และไม่ได้เชี่ยวชาญในงานจิตอาสา

กลับได้รับโอกาสมากมาย ในสถานที่ศักสิทธิ์ ที่แห่งนี้ ขอบคุณความเป็นธรรมชาติ ขอบคุณความเป็นพี่เป็นน้อง ขอบคุณความเป็นนักเรียนในวันนั้น ช่วยขัดเกลาตัวฉัน ให้กลมเกลี้ยงมากขึ้น ให้ถอดความยึดมั่นถือมั่น สลัดอัตตา ฉั น จึ ง ไ ด้ เ ป็ น ฉั น ใ น วั น นี้ครอบครัวแม่ลิดยังน่ารักเสมอขอบคุณทุกคนจาก หั ว ใ จ น ะ ค ะ 💗 🌾๔ ปี ๗ เดือน ๒๐วัน

” ซึ่งหลังจากครูสายได้เเชร์เรื่องราวลงบนโลกโซเชียล ชาวเน็ตหลายคนต่างซึ้งใจในความสัมพันธ์ของครูเเละลูกศิษย์ไปตามๆกัน พร้อมทั้งยังเผยว่า ” อ่อยยยย 😢 อันนี้อ่านแล้วเห็นภาพตวย ขอคอมเม้นหน่อยเจ้า ปี้จะบอกว่า ปี้น้ำตาคลอตวยเลยเจ้า😢😢,

ชื่นใจกะครูเป้​ ได้รับความรักที่บริสุทธิ์และความทรงจำที่งดงามที่โรงเรียรแม่ริด… หากย้อนเวลาได้ครูอิ่งอยากมาเติมเต็มชีวิตที่นี่ดูบ้าง​ ท่ามกลางป่าเขาและรายล้อมด้วยด้วยรักจากใจของชุมชนและเด็กๆๆๆ… ต่อไปนี้ครูคงไม่เห็นความสดใสน่าระกแบบธรรมชาติของแม่ริดที่ครูแป้ส่งผ่านมาให้ดู… ท้ายที่สุดทุกอย่างก็ต้องดำเนินต่อไปตามครรลองของมันขอให้ครูเป้โชคดีในสิ่งที่เลือกค่ะ❤️❤️❤️”

ขอบคุณข้อมูล:Pupay Siwaree

เรียบเรียงโดย:setup999

May