เหล่าทหารใหม่หลั่งน้ำตา หลังได้รับอนุญาต โทรไปหาครอบครัวในช่วงวันหยุดยาว

ข่าวทั่วไป

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อทางเพจเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “SMART Soldiers Strong ARMY” ได้ออกมาโพสต์ภาพหาดูยากกับวินาทีที่ชายชาติทหารต้องหลั่งน้ำตาออกมา เมื่อทางกองทัพอนุญาติให้สามารถโทรศัพท์กลับไปยังครอบครัว เนื่องในวันหยุดยาว 5-7 ก.ย.

จนกลายเป็นภาพที่เศร้าปนซึ้งออกมาให้ชาวเน็ตได้เห็น โดยทางเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “…เพราะน้ำตา ไม่ใช่สิ่งต้องห้ามของผู้ชาย… ช่วงวันหยุดยาวนี้ น้องๆ ทหารกองประจำการ ได้รับอนุญาตให้โทรศัพท์กลับไปหาครอบครัว ตามที่ ผบ.ทบ. ได้กำชับ ผบ.หน่วย ว่า พิจารณาหาโอกาสให้น้องๆ โทรกลับบ้าน เติมกำลังใจ

แน่นอนว่าแต่ละบ้าน คงมีบทสนทนาที่แตกต่างกัน  แต่สิ่งที่เหมือนกันแน่ๆ คือ บทสนทนาที่แสดงถึงความรักความห่วงใย  บางครั้งอาจจะไม่เป็นคำพูดด้วยซ้ำไป… ‘เพราะความรักและห่วงใย ไม่ต้องพูดก็รู้สึก’ #ทหารใหม่ #น้องคนเล็กของครอบครัวกองทัพบก #SMARTsoldiersstrongARMY”

ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมายว่า มันดูเป็นภาพที่น่าสงสารมากกว่านะครับ , มีคนๆหนึ่ง เขาบอกให้ผมจำความรู้สึกนี้ไว้ และแน่นอนผมไม่เคยลืม ,

สบายขึ้นเยอะเลยพลัดนี้ ไปไม่กีวันก้อให้ใช้โทรศัพท์​ได้แล้ว พลัดผมผมนี้จนฝึกเสตกว่าจะได้ , สบายเกินสมัยฝันไปเถอะ , ฝึกทหารเกณฑ์ทุกวันนี้ยิ่งเหมือนฝึก อปพร.เข้าไปทุกวัน , รู้ได้ไงว่าเขาร้องไห้เพราะคิดถึงบ้าน อาจเพราะเมียทิ้งก็ได้🤣🤣🤣 , ยุคนี้สมัยนี้เป็นทหารสบายจะตายตอนผมเป็นฝึกแทบตาย ,

เป็นทหารต้องอดทน เป็นครอบครัวของทหารต้องอดทนยิ่งกว่า สู้ๆๆนะครับน้องๆทหารใหม่ , สมัยผมได้แค่มองไปประตูหน้าเห็นรถวิ่งผ่านก็ดีใจตายละ สมัยนี้ได้โทด้วย , ความอ่อนโยนที่ซ่อนไว้ภายใต้ความเข้มแข็งของชายชาติทหารน่ารักค่ะ , นีคือภาพของทหารชั้นประทวนคะใช่ แต่พวกนายพล นั่งในสภา จ้า

ขอบคณข้อมูล:SMART Soldiers Strong ARMY

เรียบเรียงโดย:setup999