อดีตหมาวัด ถูกคนรับเลี้ยงอยู่สุขสบาย เห็นหลวงพ่อเดินผ่าน รีบวิ่งมาหาด้วยความดีใจ

ข่าวทั่วไป

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่ารักๆ ที่ชาวเน็ตแห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นอย่างมาในโกลออนไลน์ เมื่อทางเพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า “เพื่อนร่วมโลก” ได้ออกมาโพสต์คลิปความน่ารักของน้องหมาตัวหนึ่งที่ชื่อเฉาก๊วย อดีตหมาวัดที่ถึงแม้ว่าจะถูกรับเลี้ยง มีชีวิตใหม่ที่ดีและสุขสบาย แต่มันไม่เคยลืมหลวงพ่อในวัดที่เคยให้ข้าวให้น้ำมันกิน

ซึ่งบ้านใหม่ของเฉาก๊วยอยู่ไม่ไกลจากวัดมากนัก หลวงพ่อจะเดินบิณฑบาตผ่านบ้านของมันทุกวัน และสิ่งที่สร้างความประทับใจให้กับคนที่พบเห็นเป้นอย่างมาก คือทุกเช้าเมื่อหลวงพ่อเดินผ่านบ้านเฉาก๊วย มันก็จะวิ่งออกไปหาหลวงพ่อด้วยความดีใจ มันดูตื่นเต้นมากๆ ที่ได้เจอหลวงพ่อ จนบางครั้งแทบจะตามหลวงพ่อกลับวัดเลยล่ะค่าา โดยเพจเฟซบุ๊กดังกล่าว

ได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “#เมื่อเจอหลวงพ่อน้องจำได้  #นานแค่ไหนก็ไม่มีวันลืม เอ็นดูจังเลย หนูชื่อเฉาก๊วยเป็นพี่น้องกับกาเเฟ โอเลี้ยงเเต่ก่อนหนูอยู่วัดเเต่มีโยมชอบหนูเลยไปขอหนูจากหลวงพ่อ เจอหลวงพ่อทุกวันหนูอยากตามกับวัด อาการดีใจที่ได้เจอกันทุกวัน ”

ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมากมายว่า ความรักของสัตว์นั้นชื่อสัตย์เสมอไม่ว่าจะนานแค่ไหนไม่เคยลืมผุ้มีพระคุณ , พระที่ดีมีเมตตาสูงกับสรรพสัตว์ เมตตาธรรมจะคำ้จุนตัวท่านเอง สาธุ ,น่ารักจังเค้าซื่อสัตย์จริงๆไม่ว่ากี่เดือนกี่ปีสัตย์เลี้ยงผู้ซื่อสัตย์ก็ยังคงจงรักภักดีต่อเจ้าของเค้า ,

เนี่ยรักที่ไม่มีข้อแม้น่ารักจังเลยลูก , น้องน่ารัก คิดถึงหลวงพ่อ พอแม่เรียกก็รีบกลับมา , โธ่น่ารักอ่ะนานแค่ไหนมันก็จำเจ้าของเดิมได้หมาเป็นสัตร์ที่เป็นเพื่อนแท้จริงๆ , นางคงอยากกลับวัด เพื่อนคงเยอะ นางจำหลวงพ่อได้ เอ็นดูจังหมาน้อย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างรอยยิ้มให้กับคนที่พบเห็นไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว เพราะต้องบอกเลยว่าเฉาก๊วยนั้นน่ารักน่าเอ็นดูมากจริงๆ ถึงแม้ว่าจะเป็นแค่หมาแต่ก็ไม่ลืมบุญคุณคนที่เคยให้ข้าวให้น้ำ (มีคลิป)

ชมคลิป

https://www.facebook.com/puenromrok/videos/2863099930576529

ขอบคุณข้อมูล:เพื่อนร่วมโลก

เรียบเรียงโดย:setup999