อุทาหรณ์ แม่ให้ลูกเล่นโทรศัพท์ จนมีอาการปวดหัว-ปวดเบ้าตา ถึงขั้นอ้วก

ข่าวทั่วไป

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เตือนเป็นอุทาหรณ์สำหรับคุณพ่อคุณแม่ที่ชอบให้ลูกเล่นโทรศัพท์ โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Hugo Gogo” ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับลูกของตัวเอง โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “💥เตือนแม่แม่💥ที่ชอบให้ลูกเล่นโทรสัพท์ อาการของน้องคือ ปวดหัว ปวดเบ้าตาทั้ง2ข้าง ปวดมากถึงขั้นอ้วก แล้วน้องคางตลอดที่ปวด กินยาแก้ปวดแล้วหายพอยาหมดฤทธิ์แล้วก็ปวดเหมือนเดิม ไปหาหมอคุณหมอบอกเกิดจาก

เล่นโทรศัพท์ ใช้สายตาเพ่งแบบไม่รู้ตัว การใช้สายตามากๆทำให้เกิดอาการดังกล่าว แม่พาน้องไปหาหมอเลย ตอนลูกบอกปวดตาไปประมานตี4กว่า หมอเวรให้ยาแก้ปวดลดไข้ กับ ยาแก้อาเจียนมา กลับมาบ้านลูกกินยายังมีอาการปวดงอแงอยู่แล้วสังเกตุตาลูก เห็นเหมือนมีเลือดออกตกใจมาก เลย พาไปหาหมออีกรอบรอบนี้ไปคลีนิคที่มีหมอเด็กเลย

คุณหมอเลยบอกสาเหตุที่ลูกเป็นตามที่แม่อธิบาย สงสารลูกมาก ขนาดเราให้ลูกเล่นเป็นเวลาเลิกเรียน ก่อนนอนให้เล่น2-3ชั่วโมง วันหยุด ก็เล่นเพิ่ม4-5ชั่วโมง เว้นระยะนะคะ ไม่ได้ให้เล่นตลอดเวลา ไมาได้เล่นทุกวันบางวัน1ชั่วโมงบ้าง 30 นาทีบ้าง ย้ำค่ะ ให้เล่นเป็นเวลา เคยเห็นแต่ในข่าวไม่คิดว่าจะเกิด กับลูกเราเล่นน้อยก็สามารถเป็นได้นะคะเพราะเกิดจากการเพ่งหน้าจอโทรศัพท์

หมอบอกหลังจากหายต้องไปตรวจวัดสายตาอีก เพราะน้องมีโอกาส สายตาสั้นด้วย อยากบอกแม่ๆให้ดูแลเรื่องเล่นโทรสัพท์ของลูกให้มากไม่อยาก ให้เกิดกับลูกๆบ้านแม่ที่ชอบให้ลูกเล่นโทรสัพท์บ่อย โกรธตัวเองมากตอนนี้ สงสารลูกด้วย

หมอกำชับบอกต่อไปนี้ให้เล่นได้แค่ 10-15 นาที เท่านั้น แต่แม่คงให้พักเล่นเลยยาวๆฝากเป็นอุทาหรณ์ให้ทุกๆบ้านค่ะ #ถ้ารักลูกควรกำชับเรื่องนี้มากๆ ผิดกฏลบได้นะคะ อยากเตือนแม่ๆทุกๆบ้านค่ะ” ถือว่าเป็นอุทาหรณ์สำหรับคุณพ่อคุณแม่หลายๆ คนนะคะ

ขอบคุณข้อมูล:Hugo Gogo

เรียบเรียงโดย:setup999