ยายหนุ่ม 18 บริจาคอวัยวะหลานชาย หลังเคยสั่งเสียไว้ตอนยังมีชีวิต

ข่าวทั่วไป

เรียกว่าเป็นเหตุการณ์ที่ทางครอบครัวต่างเศร้าเสียใจเป็นอย่างยิ่ง เมื่อน้องบิว เด็กหนุ่มวัย 18 ปี ได้ประสบอุบัติเหตุขณะขี่รถจักรยานยนต์ซื้อของให้กับคุณยาย เเต่ถูกสุนัขวิ่งตัดหน้ารถ จนทำให้ศีรษะกระเเทกพื้นอย่างรุนเเรง จนสมองตาย ซึ่งทางการเเพทย์นั้นถือว่าได้เสียชีวิตเเล้ว โดยผู้เป็นยาย จึงได้เเจ้งความประสงค์บริจาคอวัยวะ

ซึ่งในวันที่หลานมีชีวิตอยู่ได้เคยบอกกับตนไว้ว่าถ้าเป็นอะไรขึ้นมา ขอบริจาคอวัยวะให้กับผู้อื่น เเละในวันที่ 5 กันยายน ที่ผ่านมา ทางเพจโรงพยาบาลสิงห์บุรีได้ออกมาเผยว่า  “วันที่ 5 กันยายน 2563 เวลา 15.30 น. ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสิงห์บุรี

มอบหมายให้ นางโสน เรืองมั่นคงรองผู้อำนวยกลุ่มการพยาบาล มอบเกียรติบัตร จาก ศูนย์ดวงตาสภากาชาดไทย และ ศูนย์รับบริจาคอวัยวะ สภากาชาดไทย เพื่อเป็นเกียรติประวัติแก่ผู้วายชนม์ และครอบครัว ในการบริจาคอวัยวะ และร่วมพิธีรดน้ำศพ ณ วัดเสถียรวัฒนดิษฐ์ อ. เมือง จ. สิงห์บุรี”

พร้อมทั้งทาง โรงพยาบาลยังออกมาเผยต่อว่า “วันที่ 8 กันยายน 2563 เวลา 15.30 น. ผู้อำนวยการโรงพยาบาลสิงห์บุรี มอบหมายให้ นายแพทย์นิรันดร์ ชัยศรีสุขอำพร รองผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ เป็นตัวแทนสภากาชาดไทย มอบเงิน 5,000 บาท(ห้าพันบาทถ้วน)

เพื่อสนับสนุนค่าโลงศพ และกล่าวคำประกาศเกียรติคุณ นายศักดิ์นรินทร์ อุลิศ ผู้วายชนม์ ที่ประสงค์บริจาคอวัยวะให้กับศูนย์ รับบริจาคอวัยวะ สภากาชาดไทย และศูนย์ดวงตา สภากาชาดไทย ณ ฌาปนสถานวัดเสถียรวัฒนดิษฐ์ อ.เมือง จ.สิงห์บุรี

โดยอวัยวะที่ได้รับบริจาค ประกอบด้วย หัวใจ, ไต 1 คู่, ม้าม, ต่อมน้ำเหลือง, เส้นเลือด, ผิวหนัง และดวงตา 1 คู่ จัดเก็บโดยทีม รพ.รามาและทีมคลังเนื้อเยื่อ ศูนย์รับบริจาคอวัยวะ เมื่อวันที่ 5 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา โดยสามารถช่วยชีวิตผู้ป่วยได้ 9 รายอนุโมทนาสาธุ. ขอสู่ภพภูมิที่ดี 🙏”

ขอบคุณข้อมูล: โรงพยาบาลสิงห์บุรี

เรียบเรียงโดย:setup999

May