ชาวเน็ตวิจารณ์ยับ แม่ใส่ผ้าอนามัยให้ลูกน้อย หลังแพมเพิสหมด

ข่าวทั่วไป

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และเข้ามาคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมาก เมื่อทางเพจเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “ผู้บริโภค” ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของคุณแม่คนหนึ่งที่เอาผ้าอนามัยมาใช้แทนแพมเพิส ซึ่งคุณแม่หลายๆ ท่าน

ก็ต่างเห็นดีเห็นงามไปด้วย แต่ก็มีบางกลุ่มออกมาแย้งถึงการกระทำดังกล่าว โดยเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “อย่าหาทำ !!!! “ผ้าอนามัย”ใช้แทน”ผ้าอ้อม”ไม่ได้ มีคุณแม่ท่านหนึ่งโพสต์เรื่องราวของการใช้ผ้าอนามัย แทนการใช้ผ้าอ้อม ซึ่งทำเอาคุณแม่หลายๆ ท่าน

ก็ต่างเห็นดีเห็นงามกันไปด้วย และมีบางกลุ่มที่ออกมาแย้ง จนโพสต์นี้ถูกลบไปในที่สุด ความจริงแล้วไม่ควรนำผ้าอนามัย มาใช้แทนผ้าอ้อมโดยเด็ดขาด !!!!! ไม่ว่าจะซับฉี่ก็ตาม ไม่ควรทำทั้งนั้น เพราะถึงแม้ว่าผ้าอนามัยจะมีความสะอาดก็ตาม แต่อย่าลืมว่า ผิวลูกน้อยก็บอบบางและอาจจะทำให้เกิดอาการแพ้

ผ้าอนามัยอีกด้วย ผู้หญิงบางคนแพ้ผ้าอนามัยก็เยอะแยะไป แล้วไฉนลูกน้อยก็จะแพ้ไม่ได้ บางทีอาจจะแพ้หนักกว่าผู้หญิงอีกด้วย ดังนั้นอย่าคิดจะทำเลยนะ ไม่ดีต่อผิวลูกน้อยแน่นอน ถ้ามันจำเป็นต้องใช้ก็ควรใช้ผ้าอ้อมผ้าจะดีกว่านะ ยังไงก็อย่าหาทำ ผ้าอนามัยมันใช้แทนผ้าอ้อมไม่ได้ #ผู้บริโภค”

ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมายว่า เค้าไม่ใช้ผ้าอ้อมที่เป็นผ้าแล้วเหรอ🤔 เราว่าสะดวกดีนะ แพมเพิสจะใส่ให้ลูกตอนออกข้างนอก แต่อยู่บ้านใส่แต่ผ้าอ้อมมีเป็นโหลๆ เปื้อนก็ซักตาก เอามาใช้ใหม่ ไม่เปลืองดี ,

ทุกวันนี้ถือกำเนิดมาบนโลกนี้30กว่าปี ยังแพ้ผ้าอนามัยทุกยี่ห้ออ้ะ ปจด.เดือนมาทีคือกรีดร้อง แล้วผิวเด็กทารกบอบบางกว่าตั้งเยอะ อย่าหาทำค่าาาาาา , ผิวเด็กบอบบาง ต้องระวังนะคะ อย่าทำดีกว่าค่ะ ถ้าหมดจริงไม่ต้องใส่ ใส่แค่กางเกงแล้วใช้ผ้าอ้อมรอง คอยตื่นมาทำความสะอาดเอา สบายตัวลูกด้วย

ขอบคุณข้อมูล:ผู้บริโภค

เรียบเรียงโดย:setup999