ผู้ปกครองรับไม่ได้ ครูปิดประตูทับนิ้ว เด็กอนุบาลจนขาด

ข่าวทั่วไป

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อทางเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Nanny Khunnapat Techa” ได้ออกมาดพสตืเล่าเหตุการณ์ที่หลานถูกปิดประตูทับนิ้วจนขาด โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

“ถ้าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับลูกคุณ หลานคุณ คุณจะเรียกร้องค่าเสียหายเท่าไหร่? #กับทางโรงเรียนและคุณครูที่กระทำการโดยประมาทคะ? ครูตั้งใจปิดประตูห้องเรียนทั้งๆที่เด็กแค่เดินออกไปทิ้งกล่องนมหน้าห้อง บังเอิญมือน้องยังเกาะที่ขอบประตู

เพราะถังขยะมันอยู่ตรงหน้าประตูเลย และพอเหตุการณ์เกิดขึ้น ครูที่โรงเรียนโทรมาแจ้งว่า #ลมพัดประตูหนีบนิ้วน้อง และพาไป ทำแผลที่รพ.  แต่แม่น้องได้ไปขอดูกล้องวงจรปิด สรุปคือ ครูตั้งใจปิดประตู และไม่มีการโทรมาสอบถามว่าน้องเป็นยังไง

หรือ อาการเป็นยังไง ไม่มีแม้แต่จะถามไถ่ มีแค่เจอครูตอนหมอนัดไปทำแผลที่รพ.  คืออะไร? #งงมาก @ #โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งในเมืองเชียงราย 😤  แนนอยากถามตามความเหมาะสม ทั้งเรื่องการทำศัลยกรรมตกแต่ง ทั้งเรื่องการเยียวยาสภาพจิตใจเด็ก

พ่อแม่เด็ก และการที่เด็กเติบโตไปในอนาคต #ด้วยนิ้วที่ขาดด้วน เด็กจะหมดโอกาสในการทำงาน เช่นทหารหรือตำรวจ  ( #ถ้าเป็นคุณจะเรียกกี่บาท ) ไม่ได้หวังผลทางธุรกิจ แต่นี่คือสิ่งที่ควรเยียวยาจิตใจน้อง และครอบครัว  แนนอยากขอปรึกษาผู้รู้

หรือทนายความ หรือคุณหมอ ใครพอจะแนะนำได้บ้างค้าาา ตอนนี้ สภาพจิตใจเด็กแย่มาก หวาดผวา หวาดกลัว และไม่ต้องถามถึงจิตใจของพ่อแม่นะคะว่าจะแย่แค่ไหน 😓 มีใครพอจะแนะนำ โรงพยาบาลที่สามารถทำศัลยกรรมตกแต่งหรือประเมินค่าใช้จ่าย

หรือประเมินสภาพแผลเบื้องต้นจากภาพถ่ายได้บ้างคะปล. เราสอบถามยันฮีแล้วเราไม่สะดวกเดินทางไปประเมินถึงที่ #ลูกพี่สาว 😓😓” แน่นอนว่าหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ขอบคุณข้อมูล:Nanny Khunnapat Techa

เรียบเรียงโดย:setup999