ญาญ่า พากย์เสียงภาพยนตร์ ดิสนีย์

บันเทิง

เรียกได้ว่าเป็นนางเอกสาวสุดฮอตเบอร์ต้นๆของวงการบันเทิงไทยที่มีโอกาสได้ทำงานหลากหลายมากๆเลยทีเดียว สำหรับ ญาญ่า อุรัสยา ก่อนหน้านี้เพจเฟซบุ๊ก Walt Disney Studios ได้ออกมาเผยว่า ” เฉลยแล้ว! ญาญ่า อุรัสยา พากย์เสียงเป็น รายา เจ้าหญิงนักรบแห่งนครคูมันตรา

กับภารกิจครั้งยิ่งใหญ่ในการกอบกู้อาณาจักร ด้วยการตามหามังกรตัวสุดท้าย ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องล่าสุดจากดิสนีย์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Disney’s Raya and The Last Dragon รายากับมังกรตัวสุดท้าย 4 มีนาคมนี้ในโรงภาพยนตร์ #RayaTH ”

ซึ่งหลังจากที่โพสต์ไปนั้นก็มีชาวเน็ตรายหนึ่งได้เข้ามาคอมเมนต์ว่า” ทำไมดีสนีย์ชอบเอาดาราไทยมาพากย์เสียงด้วย.นักพากย์เก่งๆเยอะแยะ เลิกได้แล้วนโยบายแบบนี้.. ” งานนี้ก็ทำเอาชาวเน็ตถกเถียงกันสนั่นเลยทีเดียวบางคนก็เห็นด้วยบางก็ไม่เห็นด้วย

แต่ของญาญ่านี่เสียงEngคือคล้ายต้นฉบับมากนะคะลองไปฟังดูสิ , อย่างน้อยเขาเคยมีงานพากย์ครับแต่ไม่ชอบก็ไม่ว่ากันแถมดาราส่วนใหญ่ถ้าให้เสียงเอนิเมชั่นฝรั่งจะดีครับ ให้ไปพากย์เมะยุ่นสิครับโดนด่าเป็นเบื่อ ,

มันคือนโยบายของดิสนี่ย์โดยตรงเลยครับ. บริษัทลูกของแต่ละประเทศต้องหาดารามาแคสแล้วส่งเสียงไปที่บริษัทแม่เพื่อพิจารณาอีกทีและทำแบบนี้กับทุกประเทศที่ฉาย!! , เราแฟนดีสนีย์ ร้องเพลงได้หมด เก็บดีสนีย์แลนด์

ค่อนข้างจะมั่นใจในการแคสของดีสนีย์นะคะ ต้นฉบับต้องฟังเสียงญาญ่า แล้วโอเค ค่ะ พากย์ทั้งเรื่องเสร็จก็ต้องให้ทางต้นฉบับฟังทั้งเรื่องอีกรอบค่ะ จะไปดูทั้งพากย์ไทยทั้ง ภาษาอังกฤษในโรง , ฯลฯ รอติดตามชมกันนะคะ

ดราม่าเกิดซะแล้ว!

ขอบคุณข้อมูล:Walt Disney Studios , urassayas

เรียบเรียงโดย:iamfatcat