หนุ่มๆตาค้าง นางฟ้าเกณฑ์ทหาร สวยสะกดทุกสายตา

ข่าวทั่วไป

กลับมาอีกแล้วกับบรรยากาศการคัดเลือกทหารใหม่ประจำปี 2564 ซึ่งปีนี้ก็ดูคึกคักไม่แพ้ปีที่ผ่านมาเลยทีเดียว มีหนุ่มๆและสาวประเภทก็ได้เดินทางมารับคัดเลือกทหารกันเป็นจำนวนมาก และวันนี้ 1 เมษายน 64 ถือเป็นวันแรกของการคัดเลือกที่อำเภอวัดโบสถ์ จังหวัดพิษณุโลก

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศุนย์ประสายแผนพัฒนาท้องถิ่นประจำ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นสถานที่ตรวจคัดเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการประจำปี 2564 ในหน่วยคัดเลือกของ 6 ตำบลประกอบด้วย ต.วัดโบสถ์ ต.ท้อแท้ ต.ท่างาม ต.หินลาด ต.คันโช้ง มียอดชายไทยที่อายุถึงเกณฑ์มาร่วมคัดเลือกทหารทั้งสิ้น 284 รับจริง 67 คน

ซึ่งในช่วงเช้าที่ผ่านมามีชายไทยที่สมัครใจเข้ารับใช้ชาติไปแล้วจำนวน 2 คน ส่วนบรรยากาศตั้งแต่เช้านี้เป็นไปอย่างคึดคักมี พลตรีอุกฤษฎ์ นุตคำแหง รองแม่ทัพภาคที่ 3 ได้มาตรวจความพร้อมในการเกณฑ์ทหารวันแรกของจังหวัดพิษณุโลกซึ่งเป็นไปอย่างเรียบร้อย พร้อมกับเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าอยากให้ชายไทยที่ได้รับสิทธิ์เกณฑ์ทหารทำการคัดเลือก

ซึ่งนโยบายของกองทัพนั้นทหารใหม่ก็ถือว่าเป็นน้องใหม่ของอาชีพทหารจะต้องดูแลอย่างดี หากมีการลงโทษก็จะมีกฎตามระเบียบ ไม่มีการถูกเนื้อต้องตัวแต่อย่างใดอยากให้ประชาชนเข้าใจ โดยในวันนี้มีพ่อแม่พี่น้องที่มาร่วมลุ้นเชียร์และให้กำลังใจบุตรหลานทำการจับใบดำใบแดงในช่วงบ่ายเป็นจำนวนมาก

ถึงแม้สภาพอากษสจะร้อนอบอ้าวเป็นอย่างมากแต่ทุกคนก็เฝ้าคอยอย่างใจจดใจจ่อไม่หนีไปไหนโดยมีชายไทยที่อายุครบกำหนดต่างเข้าแถวนำเอกสารหลักฐานใจ สด.9 บัตรประจำตัวประชาชนมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ พร้อมกับตรวจเช็กสภาพร่างกาย

แต่ที่สะดุดสายตาหนุ่มๆทุกคนคงหนีไม่พ้นสาวประเภทสองที่เดินทางมาวันนี้และสร้างสีสันเรียกเสียงฮือฮาเป็นอย่างมากคือ นายณริศรา โอนวังน้อง หรือลูกเม่น อายุ 23 ปี ดีกรีนางงามสาวประเภทสองชนะเลิศมาแล้วหลายรางวัล

น้องลูกเม่น เปิดเผยว่า ตนเองมาขอผ่อนผันการคัดเลือกมา 3 ปีแล้ว ปีนี้ต้องขอทำเรื่องสละสิทธิ์เนื่องจากต้องเรียนต่ออยู่ปีที่ 4 วิทยาลัยนาฏศิลปสุโขทัย สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ คณะครูศาสตร์ และเตรียมไปฝึกสอนซึ่งในปีนี้ได้ใส่ชุดนักศึกษามาทำการสละสิทธิ์ไม่เหมือนทุกปีที่ผ่านมาที่แต่งนุ่งชุดผ้าไทยนุ่งผ้าซิ่น

ขณะที่รอทำการตรวจสอบเอกสารหนุ่มๆต่างชื่นชมกันไม่ขาดปากว่าสวยไม่แพ้หญิงจริงแต่อย่างใด น้องลูกเม่นเผยบอกว่า อยากให้ทางกองทัพให้สิทธิ์สาวประเภทสองได้เข้าไปรับราชการเป็นทหารบ้าง เนื่องจากสิทธิ์เท่าเทียมกันอีกทั้งในกองทัพก็มีทหารหญิงอยู่ด้วย ซึ่งหากเป็นไปได้อยากให้เปิดโอกาสกับสาวประเภทสองโดยถ้ากองทัพเปิดรับตนเองก็จะขอสมัครเป็นทหารทันที

ขอบคุณข้อมูล : amarintv