4 แม่เฒ่า เก็บของแล้ว ยังหวังเจ้าหนี้ยอมขายบ้านคืน

ข่าว

เป็นที่พูดถึงกันอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับ ประเด็นของ พี่น้อง 4 แม่เฒ่า ที่มีอายุ 77-99 ปี ที่อาศัยอยู่ที่ อำเภอศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย ที่ถูกเจ้าหนี้ไล่ให้ออกจากที่ดินและบ้านที่อาศัยอยู่มาตั้งแต่เกิด เนื่องจากว่าก่อนหน้านี้ทางหลานได้เอาโฉนดไปใช้กู้เงินได้มาในราคา 9.8 แสนบาท แต่แล้วหลานก็ไม่ยอมใช้หนี้คืน ทำให้ที่ดินถูกขายทอดตลาดไปในปี 2562

แล้วเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา 1 ใน 4 แม่เฒ่าก็ได้เดินทางไปที่ศาลจังหวัดสุโขทัย โดยไปกับลูกชายและทนายความ เพื่อขอยื่นต่อศาลขยายเวลาที่เจ้าหนี้จะมายึดบ้าน ซึ่งทางศาลก็ได้ขยายเวลาให้ 30 วัน โดยในเวลา 30 วันนี้ทางแม่เฒ่า ก็จะมีการเข้าไกล่เกลี่ยกับทางเจ้าหนี้อีกที

เพราะว่าก่อนหน้านี้มีชาวเน็ตใจดีช่วยบริจาคเงินให้ ซึ่งยอดบริจาคเมื่อ 2-3 วันที่แล้วอยู่ที่ประมาณ 1.5 ล้าน ทาง 4 แม่เฒ่าจึงจะขอซื้อบ้านคืน แต่ว่าทางเจ้าหนี้ไม่ยอม จะขายคืนในราคา 2 ล้านบาท ทำให้เงินที่ 4 แม่เฒ่ามีอยู่นั้นไม่เพียงพอ

ล่าสุด (18 มิ.ย.64) ข่าวช่องวัน มีการรายงานว่า นายปรีชา สุทนต์ นายอำเภอศรีสำโรง เปิดเผยว่าตลอดเวลาเกือบ 20 ปี เจ้าหนี้ดำเนินการตามกระบวนการทางกฎหมายอย่างถูกต้องมาโดยตลอด ซึ่งการไกล่เกลี่ยทุกครั้งทางเจ้าหนี้เองก็ให้ความร่วมมือมาโดยตลอด

จนล่าสุดทางเจ้าหนี้ยอมยืดระยะเวลาให้ 4 แม่เฒ่าอยู่บ้านหลังเดิมได้อีก 30 วัน และจะต้องขนของทั้งหมดออกจากพื้นที่ภายในเวลา 09.00 น. ของวันที่ 16 กรกฎาคม 2564 นอกจากนี้ นายปรีชา ยังเผยอีกว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

จะพยายามไกล่เกลี่ยกับเจ้าหนี้ให้ยอมขายบ้านและที่ดินคืน แต่ถ้าหากไม่สำเร็จก็จะเตรียมจัดหาที่ดินสร้างบ้านหลังใหม่ให้กับ 4 แม่เฒ่า และครอบครัวรวมทั้งหมด 7 คน ซึ่งยอดเงินบริจาคล่าสุดตอนนี้อยู่ที่ประมาณ 1.6 ล้านบาท

แล้วถ้าหากว่ามีเงินเหลือก็จะมีคณะกรรมการบริหารเงินอย่างน้อย 5 คน เพื่อนำเงินไปใช้อย่างตรงตามวัตถุประสงค์ แต่ถึงอย่างไร 4แม่เฒ่าก็ยังคงหวังว่าเจ้าหนี้จะยอมขายบ้านและที่ดินคืน แต่ตอนนี้ก็มีการทยอยเก็บข้าวของไปไว้ที่บ้านเช่าบ้างแล้ว

ขอขอบคุณ : ข่าวช่องวัน ,  เรื่องเด่นเย็นนี้

tom