เตือนอย่าหาทำ กลุ่มคนจงใจเอาตัวเองติดโควิด หวังเงินประกัน

ข่าวทั่วไป

ก่อนหน้านี้กลายเป็นข่าวดังใหญ่โต เมื่อพบว่าเมื่อกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งจงใจเอาตัวเองติดเชื้อโควิด-19 เพื่อหวังเงินประกันสังคม โดยเฟซบุ๊ก สมชาย ชอบชาย ได้ออกมาโพสต์ระบุว่า

” #เชื่อป่ะ ? #ทำไปเพื่อ ? ตอนนี้ที่ระบาดกันหนักๆตามชุมชนบางแห่ง เพราะตั้งใจติดกันเพื่อเอาเงินประกันค่ะ อย่างชุมชนวัน…..สะพาน….ลูก …….. ติดกันทั้งซอยได้เงินประกัน

คนละ 1-7 แสนบาทเลยนะคะ บางครอบครัว 5 คน คนละแสน ตั้งตัวได้กันเลยล่ะค่ะมีเด็กกระเทยวัยรุ่นคนหนึ่ง ดีใจ กักตัว 14 วัน กลับมาจะเอาเงินไปทำ นม

สมชาย งง มาก กับการกระทำแบบนี้ มีบางคนพยายามถึงขนาดเอาแมสคนป่วยมาใส่ต่อกินน้ำติดน้ำลายคนป่วยอ่ะค่ะ แบบนี้ จะมีอีกคลัทเตอร์

ที่ระบาดเพราะเหตุผลนี้ #ความรับผิดชอบต่อสังคมหายไปไหน ? #ความโลภทำให้คนคิดไม่ซื่อ ” จากนั้นทางสมาคมประกันวินาศภัยไทย (คปภ.)

เตือนคนตั้งใจเสี่ยงคิดโควิด-19 หวังเอาเงินสินไหม ย้ำอย่าทำหรือหลงเชื่อเพราะไม่ได้เงินแถมโทษทางอาญาจำคุกไม่เกิน 3 ปี “ด้วยสำนักงาน คปภ.มีความห่วงใย

จากกรณีที่ได้รับข้อมูลว่ามีการชักจูงให้ ผู้เอาประกันภัยโควิดบ้างคนเอาตัวเองไปเสี่ยง ให้ติดเชื้อโควิดเพื่อจะได้เคลมประกัน จึงขอได้อย่าหลงเชื่อเป็นอันขาด

เพราะนอกจากจะทำให้ท่านติดเชื้อโควิดจนอาจถึงแก่ชีวิตได้แล้ว ยังเป็นเหตุให้ท่านไม่ได้รับเงินตาม กรมธรรม์ประกันภัย COVIC-19เนื่องจากอาจเข้าเงื่อนไข

การใช้สิทธิ์โดยไม่สุจริตหรือเป็นการฉ้อฉลประกันภัย ” อย่าหาทำกันนะคะทุกคนเพราะโทษหนักมากจริงๆแถมยังเป็นอันตรายต่อชีวิตเราด้วย

ขอบคุณข้อมูล : สมชาย ชอบชาย, ภาดาท์ วรกานนท์ Pada Vorakanon