หนุ่มเครียดเจอบิลค่าไฟ 3 แสน ลั่นถ้าจ่ายจริงคงต้องขายบ้าน

ข่าวทั่วไป

ก่อนหน้านี้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่ชื่อว่า Pnkc Manee ได้ออกมาโพสต์ภาพบิลค่าไฟที่บ้านของตัวเองลงในกลุ่ม สัตหีบ อยากซื้อ อยากขาย พร้อมระบุข้อความว่า” ไม่ได้ขายของ แต่ #เตือนภัย บิลค่าไฟ จดซ้ำ 1 เดือนจด 2บิล

บริษัทรับเหมา เก็บค่าไฟ จะรีบมาจด ประมาน วันที่20 ต้นๆ ก่อน 31 จะมาอีกรอบ สอบถาม ไป เขาให้คำตอบมา ให้นำบิลทั้ง2 ใบ ที่จดซ้ำ ไป ติดต่อ ที่ไฟฟ้า เนื่องจาก คนจดเป็นบริษัท รับจ่าง ไม่ใช่ พนักงานของไฟฟ้า โดนกันหลายหลัง

ดังนั้นต้องช่วยกันเรียกร้อง ให้ไฟฟ้าดำเนินการ กับ บริษัทที่รับเหมา จดไฟ เนื่องจาก เจตนาทุจริต เห็นชาวสัตหีบ โพสต์ กันมาเป็นเดือน ไม่คิดว่า จะมา แถวบ้าน ” ท่ามกลางชาวเน็ตแห่เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันสนั่นโซเชียลเลยทีเดียว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 ส.ค. 64 ทีมข่าวอมรินทร์ทีวี ได้เดินทางไปที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังหนุ่มคนหนึ่งถูกเรียกเก็บค่าไฟฟ้าเป็นเงินกว่า 3แสนบาท

เป็นบ้านชั้นเดียวอาศัยอยู่กันเพียง 3 คน พบว่าก่อนหน้านี้เสียค่าไฟเดือนละ 700 กว่าบาท แต่เดือนที่ 4 ขยับขึ้นมาเป็น 1,000 กว่าบาท เดือนที่ 5 บิลแจ้งกว่า 4,000 กว่าบาท

เดือนที่ 6 บิลเรียกเก็บ 2,000 กว่าบาท จึงจ่ายโดยที่ไม่ได้คิดอะไร กระทั่งเดือนที่ 7 บิลค่าไฟเรียกเก็บ 318,249.18 บาท ทำเอาช็อกหนักหลังจากที่เห็นบิลค่าไฟบ้าน

ตอนนี้ได้ติต่อไปทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเรียบร้อยแล้ว สำหรับไฟฟ้าในอ.สัตหีบ มักมีปัญหาตลอดทั้งไฟดับบ่อย เจ้าหน้าที่ไม่สนใจประชาชน

ซึ่งไม่ได้เป็นเฉพาะบ้านตนหลังเดียวแต่เป็นทั้งอำเภอ เมื่อลองเข้าไปดูในแฟจเพจ สัตหีบ อยากซื้อ อยากขาย ก็มีคนเดือดร้อนแบบตนทั้งไฟบ้านดับ

ค่าไฟเดือนเดียวกลับมี 2 บิล ดังนั้นตนจึงอยากฝากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยตรวจสอบเพราะหากต้องจ่ายจริงๆคงจะต้องขายบ้าน

ขอบคุณข้อมูล : Pnkc Manee , amarintv