น้ำฝน ปวดใจพ่อแม่ติด CV-19 ล่าสุดเชื้อลงปอดพ่อแล้ว

บันเทิง

ต้องบอกเลยว่าเป็นเรื่องราวที่ทำเอาคนเป็นลูกปวดใจเป็นอย่างมาก สำหรับนักแสดงสาวสวยมากความสามารถอย่าง น้ำฝน ปริตา เมื่อเจ้าตัวต้องรู้ว่าพ่อและแม่ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งคู่ แต่ที่แย่ไปกว่านั้นคือตอนนี้เชื้อได้ลงปอดคุณพ่อแล้วเรียบร้อย

โดยเจ้าตัวได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านทางไอจี โดยระบุเอาไว้ว่า “ช่วงเวลาที่หน่วงใจที่สุดเท่าที่เคยเกิดมา มารู้ว่าพ่อแม่ติดโควิดทั้งคู่ และรู้ในตอนที่เชื้อลงปอดพ่อแล้ว เลยอยากมาแชร์ทุกคนเผื่อเป็นประโยชน์ได้บ้าง

ต้องบอกก่อนว่าพ่อแม่คืออยู่บ้านตลอด ใช้ชีวิตเหมือนกักตัว ฝนจะคอยซื้ออาหารสดเข้าไปให้ และแยกตัวออกมาอยู่อีกที่นึง วันที่25ก.ค. พ่อแม่มีนัดฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มเข็มที่2 สถานที่ฉีดคนไม่แออัด

ใช้เวลาฉีดแปปเดียวแล้วกลับเลย วันที่26ก.ค. พ่อแม่เริ่มมีอาการเป็นไข้หนาวสั่น ไอ ❗️เพราะเราคิดว่าเป็นผลข้างเคียงจากวัคซีนเลยไม่คิดอะไร ปล่อยให้เวลาผ่านไป3-4วัน❗️(อันนี้คือพลาดมากที่วางใจ😭)

หลังจากนั้นแม่เริ่มไม่ได้กลิ่นเลยกังวลหาที่ตรวจAntigenไปให้ตรวจ และผลเป็น2ขีดทั้งคู่ เลยรีบเช็คอาการ ด้วยความที่พ่อเป็นผู้นำครอบครัวต้องปกป้องผู้หญิงทั้งบ้านเลยพยายามเข้มแข็ง ถามอาการก็บอกว่าไม่เป็นอะไร พอเช็คออกซิเจนปลายนิ้ว ของแม่ปกติ แต่ของพ่อลดลงที่91-92

พ่อเลยยอมบอกอาการที่ตัวเองรู้สึก คือหอบเหนื่อยและไม่มีแรงที่จะขับรถไปตรวจแบบPCRแล้ว ตอนนั้นพยายามอย่างถึงที่สุดในการหารพ.ตรวจ และหาเตียงให้พ่ออย่างไวที่สุด จากประสบการณ์ของฝนคือต้องมีผลPCRจากรพ.ก่อน

ทางรพ.ถึงจะหาเตียงให้ได้อาจใช้เวลา1-7วันแล้วแต่ที่นะคะ ต้องกราบใจกลุ่มเพื่อนพี่น้องและคนรู้จักให้ข้อมูลที่ต่างๆมาเยอะมากๆๆๆ และพยายามหาหนทางจนได้ ระหว่างที่รอรถรพ.มารับ ก็เป็นช่วงที่หน่วงใจเพราะอาการพ่อไม่ได้ดีขึ้นเลย

แม้จะกินฟ้าทะลายโจรจนครบ5วัน อบสมุนไพร เราทำทุกทางที่ทำได้ **สำคัญคือ ถังอ๊อกซิเจนที่ควรมี ฝนหาซื้อมาช่วยให้พ่อหายใจสะดวกขึ้น (ราคาก็แรงอยู่ เข้าใจคนหาเช้ากินค่ำมากๆ ใครอยู่ในเขตสามพรานนครปฐมต้องการใช้บอกได้นะคะ

ยินดีช่วยค่ะ หรือใครที่พอมีกำลังซื้อหาที่ซื้อถามได้ค่ะ) ตอนนี้พ่อแม่ได้รับการรักษาเรียบร้อยแล้ว และหวังว่าอาการจะดีขึ้นในทุกๆวัน💕 ฝากทุกคนเช็คอาการคนที่เรารักนะคะ อย่าปล่อยให้อาการเริ่มรุนแรงแบบนี้

เป็นความผิดของเราจริงๆที่วางใจ เพราะคิดว่าเป็นผลจากวัคซีน อาการมันไปเร็วจริงๆ รอไม่ได้ค่ะ ปวดหัวใจสุดๆ💔 ปล. ใครอยากได้คำแนะนำ หรือการหาเตียงinboxมาได้นะคะ ยินดีแนะนำช่วยทุกคนเลยค่ะ”

ขอบคุณข้อมูล:fonparita

เรียบเรียงโดย:setup999