ดวงเดือน คู่ชีวิตคนสุดท้าย สรพงษ์ ชาตรี

บันเทิง

ต้องบอกเลยว่าทำเอาหลายๆคนตกใจไม่น้อยเลยทีเดียวกับอาการป่วยของนักแสดงรุ่นใหญ่ อดีตพระเอกดังในตำนาน สำหรับ สรพงษ์ ชาตรี ที่กำลังป่วยเป็นโรคระเร็งสมองที่ตอนนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

โดยก่อนหน้านี้ญาติและคนใกล้ชิดได้ออกมาเปิดเผยว่าอาการรวมๆตอนนี้ดีขึ้นแล้วแต่ก็มีก็มีน้ำหนักตัวลดลงประมาณ 6-7 กิโล สู้มากเพราะหลายๆคนส่งกำลังใจให้ตลอดตอนนี้ภรรยาคนปัจจุบันดูแลอย่างใกล้ชิด

ซึ่ง สรพงษ์ เจ้าตัวมีลูกทั้งหมด 4 คนคือ ขวัญ พิมพ์อัปสร , เอิง พิศุทธินี , เอม พิศรุตม์  และ อั้ม พิทธกฤต เทียมเศวต  ซึ่ง พิมพ์อัปสร ลูก คนแรกเกิดกับ ทัศน์วรรณ เสนีย์วงศ์

ส่วนลูกคนที่สองถึงสี่เกิดกับ แอ๊ด พิมพ์จันทร์ ใจวงศ์  ปัจจุบันใช้ชีวิตคู่กับ ดวงเดือน จิไธสงค์ รองมิสไทยแลนด์เวิลด์ พ.ศ. 2529 และรองนางสาวไทย พ.ศ. 2530 ไม่มีลูกด้วยกัน

ดวงเดือนเป็นนักแสดงที่มากความสามารถ เคยมีผลงานการแสดงให้เห็นทางหน้าจอมาแล้วมากมายแถมฝีไม้ลายมือในการแสดงก็ไม่ธรรมดาอีกด้วย

ก่อนที่จะออกจากวงการบันเทิงไปใช้ชีวิตคู่กับ สรพงษ์ ปัจจุบันจะพบเธอได้ที่ วัดโนนกุ่ม อ.สีคิ้ม จ.นครราชสีมา หรือที่เรียกว่า อย่างลำลองว่า วัดสรพงษ์

ซึ่งเป็นอุทยานลานบุญขนาดใหญ่ เนื้อที่กว่า 100ไร่ที่ สรพงศ์ เป็นผู้ก่อตั้ง คณะกรรมการให้ข้อมูลว่าปกติ สรพงศ์ พร้อมดวงเดือน จะมาต้อนรับนักแสวงบุญ

ที่มาทำบุญที่วัดเป็นประจำ ทุกวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หรือวันหยุดยาวต่างๆ แต่หลังจากมีสถานการณ์โควิด ก็ไม่ค่อยได้มาที่วัด นาน ๆ จะมาสักครั้ง

โดยเฉพาะหลังมีอาการป่วย สรพงศ์และดวงเดือน ไม่ได้มาที่วัดเลย กรรมการทุกคน พร้อมคนงานต่างแสดงความห่วงใย อยากให้หายป่วยโดยเร็ว