โอ๋ เผย น้องเเสนดี เกิดภาวะเครียด

บันเทิง

หลังจากทางรัฐบาลได้ออกมาประกาศให้เหล่าประชาชนเก็บตัวอยู่บ้าน เพื่อลดความเสี่ยงติดเชื้อไวรัส จนบางคนเริ่มมีความเครียดเกิดขึ้น หลังจากต้องเก็บตัวอยู่ในบ้านนานๆ โดยเเต่ละครอบครัวนั้นต่างมีกิจกรรมคลายความเครียด ที่เเตกต่างกันออกไป เพื่อไม่ให้เด็กๆที่อยู่ในบ้านนั้นมีสุขภาพจิตที่เเย่ลง

รวมไปถึงสาวโอ๋ ภัคจีรา ที่หลังจากเก็บตัวอยู่บ้านนานขึ้น ทำให้ลูกสาวอย่างน้องเเสนดี วัย 6 ขวบ เริ่มมีอาการร้องไห้ในช่วงเวลากลางคืนเกิดขึ้น ล่าสุดทางด้านสามีของสาวโอ๋ เฟี๊ยต มธุกร ได้ออกมาเผยภาพเเชทขณะที่กำลังคุยกับสาวโอ๋เรื่องลูก

โดยในข้อความเเชทนั้นสาวโอ๋กำลังเครียดหนักเมื่อพูกถึงปัญหาของลูกสาว โดยสามีก็คอยปลอบสาวโอ๋อยู่ตลอด พร้อมทั้งหนุ่มเฟี๊ยตยังบอกสาวโอ๋ด้วยว่า “ถ้าเครียดก็ทำเเบบพ่อ พ่อคิดว่ากระสอบทราบเป็นเเม่ พ่อก็เตะๆๆๆเเบบเมื่อวานก็หาย”

เเละสามียังได้ลงเเคปชั่นว่า “อยู่บ้านสู้โควิทมาเดือนนึง มีผลกระทบสุขภาพจิตมาก ไม่เว้นแม้แต่กับเด็ก. เมื่อคืนแสนดีบอกว่าเค้ารู้สึกเครียด ร้องไห้กับแม่เค้า2คนหนักมาก. ไอ้ตัวแม่ก็เครียดตามไปอีก. เราเป็นผู้นำครอบครัวก็ได้

แต่ให้กำลังใจกัน ❤️ รักแม่นะ เราจะสู้และผ่านไปด้วยกัน.” หลังจากนั้น เพื่อนๆเเชาวเน้ตต่างเข้ามาส่งกำลังใจให้ครอบครัวสาวโอ๋กันอย่างล้นหลาม พร้อมทั้งยังบอกด้วยว่า ทุกอย่างมันเกิดขึ้นกระทันหัน เรายังปรับตัวยาก

เเละเด็กๆก็ต้องค่อยๆปรับตัวกันไป อย่าไปเครียด เรียกว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่หลายครอบครัวต้องเจอกับปัญหานี้เหมือนๆกัน ซึ่งคนในครอบครัวก็ต้องบอกลูกๆให้เข้าใจถึงเรื่องนี้ พร้อมทั้งหากิจกรรมสนุกๆให้ลูกๆได้ทำกัน

ค่อยๆปรับกันไปทีละเล็กละน้อย อีกไม่นานเด็กๆก็จะเริ่มชินไปเองค่า เก็บตัวอยู่บ้านกันนานๆก็จะเกิดภาวะความเครียดเกิดขึ้นได้ เป็นเรื่องปกติ ค่อยๆเรียนรู้กันไปค่า เเละยิ่งมีกิจกรรมสนุกๆให้เด็กๆได้ทำ อาการต้องดีขึ้นเเน่นอน

ขอบคุณข้อมูล: fiatttt

เรียบเรียงโดย:setup999

May