หลวงพี่สุดเวทนา คู่สามีภรรยาชาวต่างชาติถูกทำร้าย ไม่มีเงินติดตัว พากันนอนร้องไห้ด้วยความหิว

ข่าวทั่วไป

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดประทับใจ หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ  Ãrämbõÿ Ãråmböÿ ได้ออกมาเผยเรื่องราวของคู่สามีภรรยาชาวต่างชาติ ประเทศจอร์เเดน ที่เดินทางมาเที่ยวประเทศไทย เเต่ภรรยากลับถูกคนไทยทำร้ายจนต้องเข้าโรงพยาบาล มิหนำซ้ำยังไม่มีเงินติดตัวกินข้าวสักบาท โดยหลวงพี่ท่านนี้ได้ออกมาเผยเรื่องราวนี้ว่า “น่าสงสาร เวทนาเหลือเกิน ฝรั่งคู่สามีภรรยาจาก ประเทศ จอร์แดน คนเป็นเมียถูกทำร้าย มาโรงพยาบาล เงินไม่เหลือ แม้แต่จะซื้อข้าวกิน

เมียเขาหิวข้าวมาก เจ็บปวด จนร้องไห้ แล้วติดวันหยุด เบิกเงินก็ไม่ได้ ฉันเห็นพยาบาลคุยกันแล้ว ฉันสงสารเหลือเกิน คิดในสมอง อยู่ว่าจะทำอย่างไรดี สักพัก คนเข็นก็มาเข็นฉันเพื่อไป ทำเอกเรย์เท้า ปอด และ CT SCAN สมอง ฉันเลยล้วงเงินมาให้คนเข็นรถไป ซื้อข้าว จำนวน๒ กล่อง แล้วให้พยาบาลไปให้เขา เขาร้องไห้ทั้งสองคน ดีใจ ปลื้มใจ จนน้ำตาไหลออกมา ฉันเห็นเขาร้องไห้ ฉันก็จะร้องตามแล้ว

เพื่อนที่มากับฉันก็ถามสามีเขาว่า พรุ่งนี้จะกินอะไร เขาบอก ว่า ของที่ฉันซื้อมาเมื่อกี้เหลือ๑กล่อง ไว้ให้เมียเขาส่วนตัวเขาจะอดทนเอา เพราะเงินจะเบิกได้ในวันทำการ ขากลับฉันเลยให้เพื่อนซื้อขนมปัง น้ำ ไปให้เขา เขาตื้นตันใจจนร้องไห้ออกมาอีกครั้ง #น่าสงสารเวทนาเหลือเกิน ส่วนเรื่องคดี ยังไม่รู้จะเป็นอย่างไร ได้เบอร์เขามาแล้วค่อยติดต่อกันต่อไป…..

#ฉันช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์วันนี้รู้สึกมีความสุขมาก ถึงจะมาจากต่างแดนนับถือศาสนาใดก็ตามยังไงเขาก็คือเพื่อนมนุษย์ที่อาศัยร่วมโลกใบเดียวกันกับเนา เขาเองก็ตื้นตันใจจนร้องไห้ออกมาทั้งสองคน จะพุทธ คริสต์ อิสลาม ก็คือคนร่วมโลกเดียวกัน เราอย่ามัวถือปปฏิบัติเลย รักไคร่ปรองดอง กันและกันดีกว่า นับถือศาสนาอะไรมันไม่ใช่สำคัญ ขอแค่เราเป็นคนดี มีน้ำใจ แยกแยะออก

ว่าสิ่งไหนควรปฏิบัติ สิ่งไหนควรไม่ปฏิบัติ ทุกศาสนาสอนให้คนเป็นคนดี มิได้สอนให้เป็นคนชั่ว เราจงประพฤติดีประพฤติชอบในทางที่ดี เพื่อความสุขของคนอื่น และ ความสุข ความสบายใจของเรา #ศาสนาใดก็คือคนเหมือนกันช่วยได้เท่าที่ช่วยได้ฉันก็ป่วย เขาก็ป่วย แต่เขาป่วยหนัก โดนทำร้ายหนัก เส้นผมยังมีคราบเลือดติด คนไทยไม่น่าใจร้ายแบบนี้เลย เขาบอก เขาจะตอบแทน ถ้าเขาสามารถเบิกถอนเงินได้

เขาไม่ได้ขอตังค์ แต่ฉันและเพื่อนเต็มใจ จะให้ และช่วยเหลือเขาเพือลบล้าง กับสิ่งที่เขาเจอมา อาจจะไม่มาก แต่ก็ยังดี ทำให้เขามองว่า อย่างน้อยคนไทยเราก็มีคนดีเหมือนกัน ขะได้ไม่เสียภาพพจน์ และอีกอย่างฉันก็ชอบเป็นผู้ให้อยู่แล้ว ให้ได้ในสิ่งที่ฉันให้ได้ เขายกมือไหว้ สลับกับเอามือปาดน้ำตา แล้วพูดว่า แต้งกิ้งเวอรี่มัช แล้วก็ปาดน้ำตา ยกมือไหว้ แบบ ทราบซึ้งเหบือเกิน

เขาเหล่าให้เพื่อนฉันฟังว่า เขานับถืออิสลาม และเปลี่ยนมานับถือศาสนาคริสต์ อนาคตเขาจะมานับถือพระพุทธศาสนา พระ ช่วยเหลือคน เขาพูด เราสนทนากันอยู่ พักใหญ่ แบบ งูๆ ปลาๆ ในห้องฉุกเฉิน ” ซึ่งหลังจากที่เรื่องราวถูกเเชร์ลงบนโลกโซเชียล ชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาชื่นชอบหลวงพี่ท่านนี้กันอย่างล้นหลาม

ขอบคุณข้อมูล: Ãrämbõÿ Ãråmböÿ

เรียบเรียงโดย:setup999

May