พระเอกดังผุดอาชีพใหม่ ทำรายได้หลักแสน

บันเทิง

เชื่อว่าหลายๆคนรู้จักและติดตามผลงานของเขาคนนี้เพราะถือว่าเป็นพระเอกหนุ่มหล่อชื่อดังที่มีผลงานออกมาให้แฟนๆได้ติดตามมากมาย สำหรับ เขต ธาราเขต ซึ่งตอนนี้เจ้าตัวได้หมดสัญญากับทางต้นสังกัดแล้วผันตัวมาเป็นนักแสดงอิสระเต็มตัว

ก่อนหน้านี้ หนุ่มเขต ก็ได้เปิดใจผ่านรายการ คุยแซ่บโชว์ หลังเป็นอิสระได้ผุดเอาชีพใหม่ขายต้นไม้ทำรายได้หลักแสนหลังจากที่ไม่มีรายได้มีแต่รายจ่ายช่วงหยุดงานโควิด-19แพร่ระบาดหนัก

โควิดรอบ 2 กับธุรกิจที่มาแรง ขายอะไร ?

“ขายต้นไม้ครับ ต้องบอกว่าเมื่อก่อนเขตชอบต้นไม้อยู่แล้ว เมื่อก่อนก็ซื้อเล่นๆซื้อต้นไม้มาประดับบ้านเพราะด้วยความที่เขตเป็นคนต่างจังหวัด เรามากรุงเทพฯผมก็ได้ซื้อบ้านไว้เป็นทาวน์โฮม

แล้วเรารู้สึกว่าทุกครั้งที่เรากลับไปบ้านที่ชัยนาทเราจะเห็นต้นไม้ที่คุณตาคุณยายเขาปลูก บ้านนอกเราจะเห็นพื้นที่สีเขียว แต่พอเรามากรุงเทพฯเราอยู่เป็นทาวน์โฮม เขาก็เลยเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้เราดีไหม ทำงานเเหนื่อยๆมาได้เห็นอะไรที่มันสบายตา ก็เลยซื้อเล็กน้อยๆตอนนั้นก็เริ่มจากยางอินเดีย ”

ตอนนั้นเริ่มตั้งแต่มันไม่เป็นกระแสหรือเปล่า ?

“ใช่ครับ แล้วตอนนั้นราคายังไม่สูง พอมาปีนี้เหมือนเราซื้อเพิ่มมากขึ้น ความที่เราอยู่บ้านมากขึ้น ซื้อไปซื้อมามันเริ่มเยอะขึ้น ถ้าเราลองขายจะเป็นแบบไหนดี ก็เลยลองโพสต์ขายเล่นๆครับ

ต้นแรกได้กำไรมา 2,500 เรามาถูกทางแล้ว ถ้าอย่างนั้นเราลองซื้ออย่างอื่นมาไหม ก็ลองซื้อมาขายไปหลายๆต้น ช่วงที่ทำเฮ้ยมันได้ มันมีรายรับเข้าตลอดเพราะว่าช่วงที่หยุดโควิดไปมันมีแต่รายจ่ายเราก็จ่ายช่องทาง ขายต้นไม้ มีกล้วยบ้าง ”

เราเอามาชำเอง ปลูกลงกระถางเองด้วยไหม ?

“ใช่ครับ ตอนแรกเขตซื้อมาขายไปค่อนข้างเยอะ คอร์สมันเลยสูงขึ้นก็เลยมานั่งคิดว่าถ้าเราซื้อมาแล้วเรามาชำเอง มันจะประหยัดมหาศาลมาก ก็เลยอดทนนิดนึงครับ ยอมซื้อเข้ามาแล้วก็ตัดขาย ตอนนี้ทุกต้นของผมคืนทุนหมดแล้วเหมือนเราซื้อต้นมา 15,000 บาท เราตัดเลย เราได้ 5 ต้น เราขายต้นต่ำๆ ต้นละ 4,000 บาท มันก็เกินทุนแล้ว ”

แล้วอันไหนที่เป็นแสน ?

“คือกล้วยตานีด่างครับ ยอดที่เขตขายสูงสุดเลย 100,000 บาทครับ ”

ทำไมราคามันพุ่งขนาดนั้น ?

” มันเป็นช่วงหนึ่ง แต่ช่วงนี้เขายังเล่นอยู่นะครับพวกกล้วย มันก็เป็นไม้กระแสด้วยระดับนึง”

ขอบคุณข้อมูล : tarakhett , คุยแซ่บshow