เปลี่ยนชีวิต หนุ่มโพสต์เล่าชีวิตคู่ มีทั้งหมดนี้ได้ เริ่มจากความสัมพันธ์เพียง1เดือน

ข่าว

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ตอนนี้ชาวเน็ตให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก แถมยังถูกแชร์กันไปทั่วทั้งโลกออนไลน์อีกด้วย สำหรับเรื่องราวของคู่รักคู่หนึ่ง ที่ตกลงจะใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน หลังจากที่รู้จักกันได้เพียง 1 เดือนเท่านั้น และเรื่องราวนี้ถูกนำเสนอโดยใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Volley Phimphaka” ซึ่งระบุข้อความเอาไว้ว่า

วัยรุ่นสร้างตัว‘ 1 เดือน เปลี่ยนชีวิต ‘เราสองคนตอนนี้อายุ 27 ปีครับทั้งหมดนี้… มันเริ่มจาก…จากการที่เราใช้เวลาคุยกันแค่ 1 เดือนใช่ครับอ่านไม่ผิด ใช้เวลาแค่ 1 เดือนในการทำความรู้จักกัน คุยกัน ดูใจกันที่เหลือเราใช้เวลาร่วมกัน ศึกษา ปรับจูนกันไปเรื่อยๆ จนรู้จักนิสัยของกันและกันและยอมรับ ข้อดี ข้อเสีย ของอีกฝ่ายหลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมใช้เวลาคุยกันดูใจกันน้อยจัง แค่ 1 เดือน ?คือบางทีการใช้เวลาดูใจกันนานๆ มันก็ไม่ได้ช่วยทำให้เราสมหวังหรอก

คือถ้าคนมันใช่ มันก็ใช่ โดยที่เรานั้นไม่ต้องพยายามเลยถ้าเค้าเองรู้สึกดีกับเรา เหมือนที่เรารู้สึกกับเค้าแล้วจะรู้ว่ามันไม่ยากเลย เรื่องของความรักจะไปคุยให้เหนื่อยทำไม คุยไปแล้วไม่ได้คบถ้ามันไม่ใช่ คุยกันเป็นปีก็ยังไม่ได้คบมาวันนี้…เราคบกันมา 2 ปี กับอีก 4 เดือน แล้วครับทุกวันครบรอบผมจะโพสต์รูปคู่กับเค้าเสมอ

ผมคิดว่าทุกวันนี้มันหายากนะ คู่ที่จะค่อยๆสร้างไปด้วยกัน หลายคู่มักจะทิ้งกันไปในตอนที่อีกคนลำบากทิ้งกันไปเพราะไม่มีเงินเปย์ หรือบางคู่ที่ทิ้งไปเพราะอีกฝ่ายนั้นให้ไม่ได้ตามที่ใจต้องการส่วนคู่เรานั้น เริ่มจาก 0 ครับเริ่มจาก 0 จริงๆ ช่วยกันฝ่าฟันมันมาด้วยกันจากที่ไม่มีอะไรเลย

มันก็เหมือนวัยรุ่นทั่วไปนัดเจอกัน ไปเที่ยว กินข้าว ดูหนัง ฟังเพลงจนวันนึงเราได้คุยกันเราเริ่มจากการที่เราอยากมีบ้านสักหลังก่อนที่จะสร้างครอบครัวเราต้องมีอะไรที่มันมั่นคง อยากมีอะไรที่แบบว่าเป็นของเราเอง ก่อนแต่งงานเราใช้เวลาช่วยกันเก็บเงินมาตลอดระยะเวลาที่เราคบกันให้กำลังใจกันทุกวัน

ไม่เคยทิ้งกันตั้งใจทำงานเก็บเงิมาเรื่อยๆเริ่มจริงจังกับอนาคตกันมากขึ้นเชื่อเถอะครับ ในช่วงชีวิตวัยรุ่นคุณอาจจะชอบความสัมพันธ์ชั่วคราวหรือยังรักสนุก ยังชอบที่รูปร่างหน้าตาชอบความตื่นเต้น หรือความเร้าใจขนาดไหนสุดท้ายแล้ววันนึงคุณจะรู้เอง ว่าสิ่งที่คุณอยากได้สิ่งที่คุณต้องการ และเป็นสิ่งที่มันหายากมากที่สุดก็คือ

‘คนๆนึง’ คนที่เค้าจริงใจ ชัดเจน ซื่อสัตย์และให้เกียรติเรา อยู่ข้างๆเรา มันก็แค่นั้นจริงๆหากเราจะคบใครสักคนจงหาคนที่พร้อมจะสร้างมันไปด้วยกันเพื่ออนาคต เพื่อครอบครัวที่อบอุ่นยืนข้างๆกันในวันที่อีกคนล้มอยู่ข้างๆกันในวันที่อีกคนอ่อนแออ่านมาถึงจุดนี้ คุณจะรู้ว่า 1 เดือน เปลี่ยนชีวิตมันไม่ใช่การถูกหวย มันไม่ใช่การถูกแจ็คพอต

แต่มันเป็นการที่เราได้เจอคนรักที่ดีๆให้รักเป็นพลังบวกซึ่งกันและกันกว่าเราสองคนจะมีวันนี้ก็เหนื่อยมามากเหมือนกันแต่เพียงแค่ไม่มีใครรู้เท่านั้นเองถือว่าเป็นความภาคภูมิใจเล็กๆของเรา 💗‘ทั้งหมดนี้มันเริ่มจาก 1 เดือน’ผมยังรู้สึกเหมือนวันแรกที่ผมรู้สึกกับเค้าสุดท้ายนี้

เป้าหมายสูงสุดของเราสองคนคือเก็บเงินแต่งงานก่อนอายุ 30สร้างครอบครัวที่อบอุ่นและการที่มีเธอเข้ามาในชีวิตก็ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีที่สุดแล้วเป็นกำลังใจให้เราสองคนด้วยนะครับ 💍

วัยรุ่นสร้างตัว 1 เดือน เปลี่ยนชีวิต

ขอบคุณข้อมูล:Volley Phimphaka

เรียบเรียงโดย:setup999